Keysight ra mắt bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG tại Đông Nam Á

Phạm Anh
05/05/2022 12:52
D

M9484C VXG mới được Keysight ra mắt tại Đông Nam Á là bộ tạo tín hiệu vec-tơ bốn kênh nhiễu pha thấp, với tần số lên tới 54 GHz và băng thông RF tới 5 GHz. Khối mở rộng tần số cho bộ tạo tín hiệu vec-tơ V3080 giúp mở rộng giải tần của VXG lên tới 110 GHz để đáp ứng nhu cầu của các tiêu chuẩn mới nhất và thường xuyên thay đổi.

Truyền thông di động 5G, nghiên cứu 6G, truyền thông vệ tinh và ứng dụng radar đang sử dụng ngày càng nhiều tần số khác nhau, lên tới phổ tần sóng milimet (mmWave). Để đo kiểm các ứng dụng vô tuyến này cần thiết bị tạo tín hiệu có khả năng tạo tín hiệu sóng milimet ở băng tần siêu cao.

Những ứng dụng mới này còn sử dụng các kỹ thuật đa ăng ten, chẳng hạn như phân tập không gian, ghép kênh theo không gian và tạo búp sóng để tạo khả năng phân tập, ghép kênh và độ tăng ích ăng ten cho các ứng dụng truyền thông đáng tin cậy và có băng thông cao. Các nhu cầu này trong lớp RF (tần số vô tuyến) tạo ra những khó khăn thách thức mới về thiết kế và đo kiểm các thiết bị vô tuyến thế hệ sau

Ngoài ra, các công ty chế tạo hay tiêu thụ linh kiện RF để sản xuất thiết bị điện tử còn có nhu cầu đặc thù về việc xác định đặc tính các linh kiện hay hệ thống phụ được sản xuất.

keysight joe rickert, Bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG

Ông Joe Rickert, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Quản lý và Nghiên cứu phát triển Sản phẩm tần số vô tuyến của Keysight Technologies. Ảnh: Keysight.

Dưới đây là trao đổi của Tạp chí Điện tử với ông Joe Rickert, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Quản lý và Nghiên cứu phát triển Sản phẩm tần số vô tuyến của Keysight Technologies, để tìm hiểu về việc bộ tạo tín hiệu viba mới của Keysight có thể giúp các nhà phát triển đáp ứng các ứng dụng công nghiệp vô tuyến mới có yêu cầu cao này như thế nào.

  1. Keysight công bố sản phẩm nào?

Nhu cầu về thông tin vô tuyến phổ quát tạo ra những khó khăn thách thức cho việc thiết kế và đo kiểm máy thu. Các hệ thống vô tuyến có thể tạo ra can nhiễu khi vận hành trong môi trường vô tuyến chật chội trên cùng băng tần. Thiết kế các máy thu để tạo ra các liên kết vững chắc gặp nhiều khó khăn vì các thiết bị vô tuyến phải xử lý tín hiệu vô tuyến đầu vào với các điều kiện rất khác nhau và rất khó dự đoán.

Vì vậy, quá trình thiết kế, đo kiểm và cách ly các vấn đề hệ thống trở nên phức tạp hơn, và các kỹ sư vô tuyến cần giả lập các kịch bản đo kiểm phức tạp để xác định đặc tính hiệu năng của máy thu.

Để đáp ứng được các yêu cầu này, Keysight giới thiệu bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG. Thiết bị VXG mới này bổ sung các tính năng thời gian thực cho dòng sản phẩm bộ tạo tín hiệu của Keysight.

keysight joe rickert, Bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG

Bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG được Keysight Technologies ra mắt tại Đông Nam Á. Ảnh: Keysight.

Cụ thể hơn, M9484C VXG là bộ tạo tín hiệu vec-tơ bốn kênh nhiễu pha thấp, với tần số lên tới 54 GHz và băng thông RF tới 5 GHz. Khối mở rộng tần số cho bộ tạo tín hiệu vec-tơ V3080 giúp mở rộng giải tần của VXG lên tới 110 GHz để đáp ứng nhu cầu của các tiêu chuẩn mới nhất và thường xuyên thay đổi.

  1. Việc giới thiệu sản phẩm này sẽ mang lại lợi ích gì cho khách hàng?

Sản phẩm này sẽ giúp khách hàng đơn giản hóa quá trình thiết lập hệ thống đo kiểm và nhận được kết quả đo đa kênh chính xác và khả lặp. Nhấn mạnh về ba lợi ích chính mà thiết bị này mang lại bao gồm:

Kiến trúc có thể mở rộng của M9484C VXG hỗ trợ hầu hết các tín hiệu đo kiểm băng rộng, đa kênh có yêu cầu cao, với tần số lên đến 110 GHz. Bộ tạo tín hiệu này tạo ra các tín hiệu đo kiểm phức tạp với băng thông RF lên tới 5 GHz; hoạt động trong giải tần từ 9 kHz tới 54 GHz và có thể lên tới 110 GHz khi được sử dụng cùng với khối mở rộng tần số cho bộ tạo tín hiệu vec-tơ V3080A; hỗ trợ nhiều ứng dụng đo kiểm đa ăng-ten như MIMO và tạo búp sings với tính năng kết hợp pha và đồng bộ định thời chính xác.

Xem thêm >>> Xây dựng tương lai bền vững hơn với 6G

Giải pháp tạo tín hiệu được tích hợp, hiệu chuẩn và đồng bộ đầy đủ này giúp giảm nhiễu pha và sự bất định trong quá trình đo nhờ giải quyết được các vấn đề về suy hao đường truyền quá lớn ở tần số sóng mmW với chỉ số biên độ vec-tơ lỗi (EVM) thấp và biến dạng tín hiệu khi công suất đầu ra cao; giải pháp này có hiệu năng RF cao nhờ công nghệ tổng hợp kỹ thuật số trực tiếp (DDS) để có thể xác định chính xác đặc tính của thiết bị cần đo kiểm (DUT); cho phép đồng bộ chính xác đa kênh/đa thiết bị và khởi chạy các ứng dụng đo kiểm.

keysight joe rickert, Bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG

Các công cụ xử lý tín hiệu theo thời gian thực tiên tiến và tạo tín hiệu toàn diện có thể hỗ trợ các kịch bản đo kiểm phức tạp và đơn giản hóa quá trình đo kiểm máy thu và đo kiểm hiệu năng. Thiết bị này hỗ trợ fading MIMO theo thời gian thực cho tất cả các bài đo tuân thủ của trạm gốc theo yêu cầu của tiêu chuẩn vô tuyến 5G mới (NR) nhờ phần mềm tạo tín hiệu PathWave Signal Generation; đơn giản hóa các kịch bản đo kiểm máy thu phức tạp nhờ tính năng giả lập 8 tín hiệu ảo trên một kênh vô tuyến lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, có thể giả lập tới 32 tín hiệu trên một thiết bị; đồng thời, thiết bị này cũng đơn giản hóa luồng quy trình đo kiểm nhờ các thiết lập đo kiểm tuân thủ sẵn có, tính năng tự đặt cấu hình phân tích tín hiệu và giao diện người dùng đồ họa.

Những tính năng này giúp các nhà thiết kế tạo ra tín hiệu tần số cao, băng thông kênh rộng trong nhiều kênh kết hợp. Cùng với khả năng xử lý tín hiệu theo thời gian thực và phổ tần sạch, các tính năng này giúp đáp ứng nhanh chóng và đơn giản các yêu cầu đo kiểm đa kênh cho MIMO, tạo búp sóng, chọn và chặn tín hiệu.

Các kỹ sư có thể tối ưu hóa tính nhất quán của kết quả đo và giảm thiểu sự bất định trong quá trình đo nhờ khả năng tạo tín hiệu bằng giải pháp tạo tín hiệu đa kênh được tích hợp, hiệu chuẩn và đồng bộ đầy đủ. Họ có thể sáng tạo các thiết kế có khả năng hỗ trợ các ứng dụng đa kênh tần số cao, băng thông rộng và bảo đảm các thiết kế này đáp ứng yêu cầu đo kiểm tiêu chuẩn mới nhất và thường xuyên thay đổi.

Ngoài ra, họ có thể đơn giản hóa các hoạt động thiết lập đo lường và hiệu chuẩn phức tạp, thường xuyên khi sử dụng một thiết bị thay cho các giải pháp phải sử dụng nhiều thiết bị. Cách tiếp cận sử dụng một thiết bị giúp giảm sai số đo lường phát sinh do thay đổi cấu hình và đấu nối thiết bị.

Đáng chú ý, thiết bị M9484C VXG còn giúp loại bỏ khiếm khuyết của tín hiệu do các bộ điều chế I/Q analog truyền thống gây ra nhờ sử dụng kiến trúc dịch vụ phân phối dữ liệu DDS (Data Distribution Service) mới, cho phép tạo tín hiệu băng rộng với độ trung thực cao.

keysight joe rickert, Bộ tạo tín hiệu viba M9484C VXG

  1. Giải pháp tạo tín hiệu mới này có đột phá gì về mặt công nghệ?

Keysight Lab, phòng thí nghiệm nghiên cứu của Keysight Technologies đã nhiều năm nghiên cứu và phát triển công nghệ nền tảng như bán dẫn, ASIC và MMIC được thiết kế đặc biệt cho thiết bị đo kiểm và đo lường, để cung cấp các thiết bị có hiệu năng cao nhất trên thị trường. Loại ASIC mới trong M9484C VXG cung cấp khả năng xử lý tín hiệu số mạnh mẽ để nâng tần số bằng kỹ thuật số và tạo tín hiệu IF/RF có tần số lên tới 8,5 GHz trực tiếp từ bộ biến đổi số-analog (DAC) với tỷ lệ lấy mẫu cao 14-bit, loại bỏ được những khiếm khuyết tín hiệu có thể xuất hiện trong các kiến trúc tạo tín hiệu véc-tơ truyền thống.

Công nghệ DDS có thể loại bỏ khiếm khuyết tín hiệu do các bộ điều chế I/Q analog truyền thống gây ra, chẳng hạn như mất cân đối khuếch đại, lệch định thời, lệch cầu phương, dịch DC và nhiễu pha.

Kiến trúc mới này cải thiện giải động của tín hiệu và cho tín hiệu có độ trung thực cao hơn, đặc biệt đối với tạo tín hiệu băng rộng. Hiệu năng cao của VXG cho phép xác định đặc tính của các linh kiện và máy thu.

Một ASIC xử lý tín hiệu số quan trọng khác có thể giả lập 8 tín hiệu băng gốc và tích hợp các tín hiệu này vào một tín hiệu băng rộng theo thời gian thực. ASIC này giúp xử lý linh hoạt tín hiệu băng gốc theo thời gian thực, theo đó từng tín hiệu băng gốc có thể được kiểm soát, lọc, tạo fading và đưa vào bất cứ vị trí nào trong băng tần 2,5 GHz một cách độc lập và theo thời gian thực.

Tổ hợp hai loại ASIC này giúp khách hàng tạo 8 tín hiệu RF trong một kênh RF mà không gây ra biến dạng tín hiệu xuyên điều chế và can nhiễu sóng mang. Giải pháp này đơn giản hóa việc thiết lập đo kiểm máy thu, hoạt động thường cần sử dụng một vài bộ tạo tín hiệu để mô phỏng các tín hiệu đôi khi gây xuyên nhiễu, cung cấp tín hiệu có độ trung thực cao hơn, thiết lập đo kiểm đơn giản và hiệu quả chi phí cao.

  1. Việc thiết kế máy thu vô tuyến rất khó khăn vì thiết bị vô tuyến phải xử lý các điều kiện rất khác biệt của tín hiệu đầu vào. Vì thế, quá trình thiết kế, đo kiểm và cách ly các vấn đề hệ thống trở nên phức tạp hơn. Keysight làm thế nào để giúp khách hàng rút ngắn vòng đời thiết kế?

Tính năng xử lý tín hiệu theo thời gian thực tiên tiến của VXG hỗ trợ các kịch bản đo kiểm phức tạp để đo kiểm máy thu và hiệu năng. Các ASIC xử lý tín hiệu sẵn có của VXG cho phép các kỹ sư giả lập pha-đinh MIMO với tạp âm nhiệt Gaussian (AWGN) để đo kiểm tuân thủ hiệu năng của trạm gốc 5G.

Phần mềm PathWave Signal Generation là một bộ công cụ tạo tín hiệu linh hoạt, giúp các kỹ sư giảm thời gian mô phỏng tín hiệu. Các tín hiệu tham chiếu đã được tối ưu hóa về hiệu năng của phần mềm này - và đã được Keysight xác nhận - giúp tăng cường quá trình xác định đặc tính và xác minh các thiết bị vô tuyến. Phần mềm này hỗ trợ nhiều loại tín hiệu phổ thông và tiêu chuẩn, bảo đảm các thiết kế vô tuyến đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu đo kiểm mới nhất.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ và Malaysia phóng vệ tinh viễn thông mới

Ấn Độ và Malaysia phóng vệ tinh viễn thông mới

Keysight 'bắt tay' Sauce Labs đưa đám mây các thiết bị thực lên nền tảng tự động hóa đo kiểm Eggplant

Keysight 'bắt tay' Sauce Labs đưa đám mây các thiết bị thực lên nền tảng tự động hóa đo kiểm Eggplant

Hợp đồng điện tử MobiFone eContract: giải pháp cho doanh nghiệp số

Hợp đồng điện tử MobiFone eContract: giải pháp cho doanh nghiệp số

Gtel muốn roaming với các nhà mạng khác để cung cấp dịch vụ 4G

Gtel muốn roaming với các nhà mạng khác để cung cấp dịch vụ 4G

Keysight đơn vị đầu tiên nhận được phê duyệt các bài đo 5G NR Release 16

Keysight đơn vị đầu tiên nhận được phê duyệt các bài đo 5G NR Release 16

Cục viễn thông chỉ ra nguyên nhân nhà mạng chặn thuê bao số đẹp chuyển mạng

Cục viễn thông chỉ ra nguyên nhân nhà mạng chặn thuê bao số đẹp chuyển mạng

MediaTek ra mắt các giải pháp nền tảng Filogic Wi-Fi 7

MediaTek ra mắt các giải pháp nền tảng Filogic Wi-Fi 7

Keysight hỗ trợ Xiaomi xác nhận công nghệ 5G cho điện thoại thông minh và các thiết bị IoT

Keysight hỗ trợ Xiaomi xác nhận công nghệ 5G cho điện thoại thông minh và các thiết bị IoT

Công nghệ mạng thông tin di động và những vấn đề an toàn mạng 5G

Công nghệ mạng thông tin di động và những vấn đề an toàn mạng 5G

VNPT, Casa Systems mở rộng dịch vụ 5G tại Việt Nam

VNPT, Casa Systems mở rộng dịch vụ 5G tại Việt Nam

Mỹ buộc tội CEO công ty MCC gian lận, lừa đảo đầu tư tiền mã hóa

Mỹ buộc tội CEO công ty MCC gian lận, lừa đảo đầu tư tiền mã hóa

Những hệ lụy từ SIM không chính chủ

Những hệ lụy từ SIM không chính chủ

Tin mới cập nhật

Những quy chế cần tránh để thí sinh thi tốt nghiệp THPT không bị trừ điểm

Những quy chế cần tránh để thí sinh thi tốt nghiệp THPT không bị trừ điểm

VHM không còn là chủ sở hữu toà nhà cao nhất Việt Nam

VHM không còn là chủ sở hữu toà nhà cao nhất Việt Nam

Thường vụ Quốc hội sẽ họp phiên bất thường để xem xét giảm thuế bảo vệ môi trường

Thường vụ Quốc hội sẽ họp phiên bất thường để xem xét giảm thuế bảo vệ môi trường

Chính thức phát động cuộc thi sáng tác logo "Chuyển đổi số quốc gia"

Chính thức phát động cuộc thi sáng tác logo "Chuyển đổi số quốc gia"

Xiaomi và Leica hợp tác nâng tầm nhiếp ảnh trên Xiaomi 12S Series

Xiaomi và Leica hợp tác nâng tầm nhiếp ảnh trên Xiaomi 12S Series

Ford Everest 2023 loạn giá

Ford Everest 2023 loạn giá

Samsung giới thiệu dòng loa 2022 mới tại Việt Nam

Samsung giới thiệu dòng loa 2022 mới tại Việt Nam

Tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số diễn biến phức tạp

Tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số diễn biến phức tạp

Vertiv công bố báo cáo Môi Trường, Xã Hội và Quản trị ESG

Vertiv công bố báo cáo Môi Trường, Xã Hội và Quản trị ESG

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

Tin đọc nhiều

Cục viễn thông chỉ ra nguyên nhân nhà mạng chặn thuê bao số đẹp chuyển mạng

Cục viễn thông chỉ ra nguyên nhân nhà mạng chặn thuê bao số đẹp chuyển mạng

Công nghệ mạng thông tin di động và những vấn đề an toàn mạng 5G

Công nghệ mạng thông tin di động và những vấn đề an toàn mạng 5G

VNPT, Casa Systems mở rộng dịch vụ 5G tại Việt Nam

VNPT, Casa Systems mở rộng dịch vụ 5G tại Việt Nam

Keysight nâng cấp nền tảng giải pháp giả lập mạng 5G

Keysight nâng cấp nền tảng giải pháp giả lập mạng 5G

Keysight - Công ty đầu tiên được GCF phê duyệt bài kiểm thử thiết bị 5G

Keysight - Công ty đầu tiên được GCF phê duyệt bài kiểm thử thiết bị 5G

Chưa kịp 'gật đầu', tiền trong tài khoản đã bị trừ sau cuộc gọi điện thoại

Chưa kịp 'gật đầu', tiền trong tài khoản đã bị trừ sau cuộc gọi điện thoại

Micro Dragon - Mô hình vệ tinh internet giải bài toán thách thức của kinh tế số ở Việt Nam

Micro Dragon - Mô hình vệ tinh internet giải bài toán thách thức của kinh tế số ở Việt Nam

Các nhà mạng Việt Nam đã chặn tới 22 nghìn cuộc gọi rác chỉ trong 2 tháng đầu năm

Các nhà mạng Việt Nam đã chặn tới 22 nghìn cuộc gọi rác chỉ trong 2 tháng đầu năm

Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G

Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G

Siết tin nhắn, cuộc gọi 'rác': Vô vọng với nhà mạng!

Siết tin nhắn, cuộc gọi 'rác': Vô vọng với nhà mạng!

Video xem nhiều

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.