Xếp hàng như thời kỳ tem phiếu để ăn phở Bát Đàn
Ở Hà Nội có cả ngàn quán phở, nhưng để nói về một quán phở "đặc biệt" mà khi nhắc đến ai cũng biết thì không phải là nhiều. Một trong những quán phở đó là "Phở Bát Đàn"
- "Ngẩn ngơ" trong sắc màu của mùa Thu Hà Nội
- Cánh đồng hoa Cúc chi - Địa chiểm check in hấp dẫn giới trẻ ngay gần Hà Nội dịp nghỉ lễ 2/9
- Cây Bàng cô đơn, điểm check in độc đáo cho giới trẻ Hà Nội
"Phở Bát Đàn" nằm trên con phố cổ mang tên là phố Bát Đàn với nhiều truyền thống văn hoá mang đậm trong mình từ thời Pháp thuộc. Quán phở này đã có từ thế kỷ thứ 20, trải qua bao thế hệ đến nay nhờ sự kế thừa của con cháu Phở Bát Đàn vẫn giữ được hương vị đặc biệt của món phở gia truyền.
Nhưng điều đặc biệt ở quán phở này không hẳn chỉ vì phở ngon, phở nổi tiếng mà nó còn mang nhiều giá trị văn hoá khác mà con người ta chỉ vì những thứ đó mà phải đến đây thưởng thức cho bằng được bát phở đã nức tiếng Hà Thành.
Cảnh sếp hàng vào mỗi sáng sớm của người dân và du khách khi thưởng thức phở Bát Đàn.
Để được ăn phở Bát Đàn du khách cần phải đến rất sớm vì chỉ sau 9h là rất có thế bạn đã không có gì để ăn. Trong một không gian chật hẹp khoảng hơn 30m2, quán lúc nào cũng đông khách nườm nượp. Đó chính là điều đặc biệt. Ai cũng như ai, khách nào cũng vậy, đã đến đây thì phải nhập gia tuỳ tục.
Khác với các quán là khách vào tìm chỗ rồi nhân viên sẽ Oder và khách chỉ việc ung dung ngồi chờ nhân viên mang phở đến và ăn, ăn xong thì trả tiền. Ở đây, khách phải xếp hàng chờ đến lượt, oder món rồi trả tiền ngay ở quầy "sản xuất" phở xong rồi tự bưng tô phở đi tìm chỗ ngồi. Có lúc đông quá, khách có khi phải đứng mà ăn.
Việc xếp hàng như thời kỳ tem phiếu khiến không ít nhiều người cảm thấy khó chịu nhưng cũng là điều thú vị với rất nhiều người. Họ sẵn sàng bỏ ra cả nửa tiếng đồng hồ chỉ để đợi một tô phở mang đúng thương hiệu "Phở Bát Đàn".
Ngay từ sáng sớm cảnh xếp hàng đã diễn ra ở đây. Mọi người đều trật tự xếp hàng chờ đến lượt
Trong một không gian chật hẹp thì khu chế biến nằm luôn ở trong phòng, các nhân viên thoăn thoắt chế biến
Thường ở khu vực này sẽ có ba người, một người thái thịt bò, một người chuẩn bị bánh phở cho sẵn vào bát và người bếp chính sẽ cho gia vị, nhúng bò và tưới nước dùng
Quán lúc nào cũng đông khách nườm nượp
Một du khách Nhật đến đây ăn phở
Mỗi người một việc trong một chu trình chế biến Phở. Ai làm việc của người đấy, không huyên náo ồn ào, nhưng nó là một chu trình mang tính chuyên nghiệp
Phở ở đây không rẻ, có bảng niêm yết sẵn giá. Nhưng quả là "Đắt sắt ra miếng"
Khách hàng ăn phở trên những chiếc ghế nhỏ, đơn giản nhưng mang sự hoài cổ
Một bát phở bò tái - chín mang thương hiệu "Phở Bát Đàn"
Không ồn ào, náo nhiệt khách lặng lẽ ăn để cảm nhận hương vị của món phở trứ danh.
Theo Tạp chí Điện tử
Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết
Gửi bình luận