FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

Ngọc Hà
17/12/2022 11:22
D

Tiếp tục là sự kiện công nghệ đáng chú ý vào mỗi dịp cuối năm, sự kiện FPT Techday 2022 với chủ đề Song hành diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã thu hút hàng nghìn lượt người tham gia.

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

Khách tới tham dự sự kiện không chỉ được tham gia trực tiếp không gian trải nghiệm của nghệ thuật âm thanh và ánh sáng hiện đại của công nghệ 3D mapping, tham quan không gian triển lãm với tất cả các sản phẩm, giải pháp và công nghệ của tập đoàn FPT theo một cách khác biệt, mà còn được tham dự các phiên thảo luận của các nhà lãnh đạo cấp cao, chuyên gia hàng đầu đến từ các công ty dẫn đầu như FPT, Dược phẩm Boston Việt Nam, Bóng đèn phích nước Rạng Đông, TPBank, Unilever Việt Nam, Forrester, Schaeffler, IHH Healthcare Berhad, Royale International Group,…

Có thể nói, FPT Techday 2022 không chỉ định hình bức tranh tương lai kỷ nguyên số của Việt Nam, mà còn đúc rút những bài học, kinh nghiệm giúp doanh nghiệp đưa công nghệ thành lợi thế kinh doanh.

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

Tới đây, khách tham quan đã được tận mắt chứng kiến những sản phẩm, giải pháp nổi bật trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, giáo dục, doanh nghiệp số, xã hội số, kinh tế số, chính phủ số…  Được tận tay trải nghiệm cách công nghệ song hành trong mọi giai đoạn của cuộc đời con người, từ thủa ấu thơ, đến khi lập thân, lập nghiệp và hòa mình trong một xã hội số, tương lai số năng động, sáng tạo. 

Đây cũng là lần đầu tiên, FPT ứng dụng nghệ thuật của âm thanh và ánh sáng để tạo nên một hành trình “diệu kỳ”, mang đến một cách trải nghiệm hệ sinh thái toàn diện hoàn toàn mới.

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

Nhưng có lẽ ấn tượng hơn, giá trị hơn và mang tầm chiến lược trong tương lai chính là các phiên Hội thảo với chủ đề “Song hành kiến tạo tương lai số”, cùng sự tham gia của các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Đồng thời các diễn giả cũng tư vấn và đưa ra những giải pháp, nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn bằng các giải pháp công nghệ vượt trội, nguồn nhân lực số. Những chia sẻ này như một cuốn cẩm nang giá trị, giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ tham dự sự kiện xây dựng chiến lược phát triển công nghệ - kinh doanh trong trung và dài hạn. 

Trong khi đó, tại phiên hội thảo buổi chiều với chủ đề Song hành chuyển đổi số, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT đã có bài chia sẻ, ông nói: “Chủ đề Diễn đàn công nghệ FPT Techday 2022 của FPT là Song hành. Chúng tôi muốn đi cùng tất cả các bạn. Chúng ta sẽ song hành để kiến tạo hạnh phúc dựa trên công nghệ. Vào thời kỳ căng thẳng nhất của Covid chúng ta đã cùng nhau hiểu hơn các giá trị của cuộc sống, hiểu hơn các việc mình làm.

Nhờ đó, chúng tôi thấy cần phải làm thế nào để công nghệ vị nhân sinh, công nghệ phục vụ con người. Công nghệ phải làm cho con người hạnh phúc. Vì vậy FPT Techday 2022 mong muốn mang đến một trải nghiệm hành trình hạnh phúc phúc từ tuổi thơ đến học hành, lập nghiệp, đến lập gia đình, đi làm tại công sở và bước vào xã hội, tương lai. Chúng ta sẽ cùng song hành đi đến con đường của hạnh phúc”. 

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

Với sự hỗ trợ của công nghệ, mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ quản trị, vận hành đến kinh doanh, nhân sự không chỉ trở nên dễ dàng hơn, linh hoạt hơn mà còn giúp tạo ra các lợi thế kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế số, giúp doanh nghiệp khai phóng những cơ hội, giá trị mới, nhanh chóng trở thành các doanh nghiệp số để dễ dàng thích ứng linh hoạt với mọi bối cảnh và tăng trưởng bền vững. 

Đây cũng chính là những nội dung được các diễn giả là các nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao, các chuyên gia hàng đầu thảo luận trong trong 4 phiên đối thoại và tọa đàm với chủ đề Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ và tiêu dùng Việt Nam, Hành trình chuyển đổi số toàn cầu, Chuyển mình với công nghệ tại thị trường Việt Nam, Giải pháp công nghệ mới dành cho doanh nghiệp tại FPT Techday 2022.

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

Tham gia các phiên thảo luận là sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu đến từ FPT, Unilever Việt Nam, Prudential Việt Nam, Dược phẩm Boston Việt Nam, Bóng đèn phích nước Rạng Đông, TPBank, Schaeffler Châu Á Thái Bình Dương, IHH Healthcare Berhad, Royale International Group, Forrester…

Không chỉ là những bài học kinh nghiệm, các câu chuyện được các diễn giả mang đến còn xoay quanh câu chuyện Quản trị sự guồn lực trong giai đoạn chuyển đổi số. Làm thế nào để một nhân viên toàn tâm toàn ý cho công việc? Đó là xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc. Ở đó nhân viên được đào tạo, trao cơ hội, được đảm bảo các nhu cầu an sinh, được ghi nhận và quan trọng nhất là được khẳng định giá trị và tài năng của bản thân. FPT tôn trọng những giá trị khác biệt của nhân sự để mỗi người đều được cất tiếng nói, bày tỏ quan điểm và hiểu biết của mình.

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Hệ thống trường phổ thông FPT (FSchools) trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, FSchools đưa chương trình AI và Robotics của UBTech, một công ty Robot giống với con người và AI hàng đầu toàn cầu, do Tập đoàn IPPG phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh của FSchools trên toàn hệ thống với hàng chục trường cho hàng chục ngàn học sinh. Hai đơn vị cũng thỏa thuận cùng nhau xây dựng và tổ chức Cuộc thi Robotics cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông trên quy mô toàn Việt Nam; cùng nhau thúc đẩy xây dựng các sản phẩm giáo dục AI, hình thành phát triển hệ sinh thái giáo dục AI trong cả nước.

Từ đó, hai bên mong đợi sẽ mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm cho các học sinh tại nhiều trường khác trên cả nước, đồng thời hướng học sinh vươn cao tới các kỳ thi Robotics mang tầm quốc tế.

Chia sẻ về thỏa thuận hợp tác này, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, “đây là điểm bắt đầu của một tương lai số Việt Nam. Việt Nam sẽ trở thành quốc gia đầu tiên có nhiều người học nhất về AI và robotics, và sẽ có ngày toàn bộ trẻ em Việt Nam được học về AI và robotics”. 

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ, “FPT đánh giá cao bộ sách của chúng tôi và chúng tôi đánh giá cao tầm nhìn của FPT trong công nghệ. Hai bên sẽ đồng hành đưa chương trình đào tạo AI vào giáo dục từ bậc tiểu học đến đại học”. Ông Jonathan Hạnh Nguyễn cũng gửi lời cảm ơn FPT trong thời gian vừa qua giúp IPPG có sự tăng trưởng doanh số, tiết kiệm 80% chi phí nhờ ứng dụng công nghệ, góp phần quan trọng vào sự thành công của IPPG trong thời gian qua.

Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ FPT, “Với tầm nhìn công nghệ “ mỗi dòng code đều hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhỏ nhất của khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. FPT kỳ vọng sẽ kiến tạo một hệ sinh thái “Happy Journey” dựa trên những công nghệ cốt lõi AI, Big Data, Blockchain, Cloud hướng tới mục tiêu cao nhất làm hài lòng và nâng tầm cuộc sống của các D-citizen (Công dân số)”.

FPT Techday 2022 thu hút ngàn nghìn lượt người tham dự

Có thể bạn chưa biết?

Cũng tại sự kiện những tín đồ metaverse đã tự tay tạo ra phiên bản thứ hai của chính mình và điều khiển để “người ảo” hoạt động, di chuyển trong môi trường ảo hóa thông qua akaVerse - giải pháp công nghệ đưa thế giới thực - ảo hòa nhập làm một. 

akaVerse là giải pháp toàn diện về thực tế ảo (Virtual Reality - VR), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR) và thực tế hỗn hợp (Mix Reality - MR), được phát triển bởi FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT). Đây là giải pháp hiện đang được nhiều doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước ứng dụng nhằm kiến tạo các không gian trưng bày, cửa hàng ảo, bứt phá khỏi những giới hạn vật lý.

Bên cạnh các giải pháp ứng dụng RPA hay metaverse, sự kiện còn là sân khấu trình diễn của nền tảng trí tuệ nhân tạo từ FPT.AI và FPT Software AI Center. FPT.AI với hệ sinh thái hơn 20 dịch vụ AI tiên tiến hiện được triển khai tại 15 quốc gia đã mang đến cho khách dự những trợ lý ảo AI "tự nhiên như người thật" thực hiện tự động các nghiệp vụ trong quy trình chăm sóc khách hàng, hỗ trợ bán hàng, tiếp thị, nhân sự. 

Đồng thời, FPT.AI còn lần đầu tiên ra mắt mô hình Tổng đài thông minh - mô hình kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và nhân viên trong hoạt động tổng đài như: tiếp nhận cuộc gọi đến, gọi ra, đánh giá Chất lượng tổng đài giúp nâng cao hiệu suất tổng đài viên, cải thiện mức độ hài lòng khách hàng. Trong khi đó, I2 (Intelligent Inspection) trình diễn hệ thống AI toàn diện cho nhà máy thông minh trên nền tảng MLOps, sử dụng tính năng phát hiện âm thanh và hình ảnh để nhận diện bất thường trong sản xuất. 

Trong không gian của khu vực triển lãm Gia đình hạnh phúc, FPT Smart Home mang đến một không gian sống thông minh và hiện đại, phù hợp với tất cả mọi người dân Việt Nam. FPT Smart Home nâng tầm cuộc sống tại nhà hơn bao giờ hết với những giải pháp ưu việt như: giải pháp chiếu sáng thông minh tự động điều chỉnh theo ngữ cảnh; giải pháp điều khiển thông minh bằng giọng nói và lập trình tự động theo thời gian thực; giải pháp an ninh thông minh giám sát từ xa; giải pháp truyền hình thông minh với các tính năng độc đáo và kho nội dung giải trí phong phú.

Trong khi đó, ở khu vực Xã hội số, giải pháp định danh số FPT.IDCheck thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham dự. FPT.IDCheck là giải pháp chống giả mạo xác thực cho phép người dùng xác thực thẻ căn cước công dân gắn Chip và nhận diện khuôn mặt với độ chính xác 100% dựa trên công nghệ AI.

Giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ toàn diện những rủi ro về giả mạo xác thực trong giao dịch, tiết kiệm lượng lớn chi phí nhân sự và thời gian xử lý giao dịch, tăng khả năng tự động hóa và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực kinh tế.

Theo tạp chí Điện tử & Ứng dụng

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tech Awards 2022 vinh danh các Sản phẩm, Thương hiệu và Nền tảng - Ứng dụng của năm

Tech Awards 2022 vinh danh các Sản phẩm, Thương hiệu và Nền tảng - Ứng dụng của năm

PRUVenture: bệ phóng của thế hệ trẻ

PRUVenture: bệ phóng của thế hệ trẻ

Trước thềm CES 2023: Lenovo ra mắt loạt sản phẩm mới

Trước thềm CES 2023: Lenovo ra mắt loạt sản phẩm mới

Sharp mang gì tới CES 2023

Sharp mang gì tới CES 2023

Zalo AI Summit 2022: bình dân hóa Trí tuệ nhân tạo

Zalo AI Summit 2022: bình dân hóa Trí tuệ nhân tạo

Ban chấp hành Hội REV thống nhất thời điểm tổ chức Đại hội VIII

Ban chấp hành Hội REV thống nhất thời điểm tổ chức Đại hội VIII

VMF - VMD 2022: Hai sự kiện nổi bật của cộng đồng Marketing Việt Nam

VMF - VMD 2022: Hai sự kiện nổi bật của cộng đồng Marketing Việt Nam

Mừng sinh nhật 3 tuổi, UNIQLO tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa

Mừng sinh nhật 3 tuổi, UNIQLO tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa

UNIQLO khai trương cửa hàng mới tại Thiso Mall Sala

UNIQLO khai trương cửa hàng mới tại Thiso Mall Sala

TechFest Vĩnh Phúc 2022: Hạt giống cho Tương lai tạo nền tảng cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

TechFest Vĩnh Phúc 2022: Hạt giống cho Tương lai tạo nền tảng cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

AV Show Saigon 2022 có gì mới?

AV Show Saigon 2022 có gì mới?

Hàng trăm chuyên gia vũ trụ hàng đầu châu Á tới Việt Nam

Hàng trăm chuyên gia vũ trụ hàng đầu châu Á tới Việt Nam

Tin mới cập nhật

Đo kiểm trong sản xuất đại trà bảng mạch giá thấp: Đương đầu thách thức

Đo kiểm trong sản xuất đại trà bảng mạch giá thấp: Đương đầu thách thức

Keysight kết hợp với DOCOMO và NTT đẩy mạnh công nghệ vô tuyến 6G

Keysight kết hợp với DOCOMO và NTT đẩy mạnh công nghệ vô tuyến 6G

Keysight và Analog Devices ký MoU để tăng tốc phát triển công nghệ 6G

Keysight và Analog Devices ký MoU để tăng tốc phát triển công nghệ 6G

Keysight giới thiệu bộ công cụ giám sát 5G nâng cao dành cho các nhà cung cấp dịch vụ di động

Keysight giới thiệu bộ công cụ giám sát 5G nâng cao dành cho các nhà cung cấp dịch vụ di động

Giải pháp biến dạng điều chế của Keysight tăng tốc quá trình thử nghiệm các linh kiện và thiết bị vi ba của MISIC

Giải pháp biến dạng điều chế của Keysight tăng tốc quá trình thử nghiệm các linh kiện và thiết bị vi ba của MISIC

RedCap: Công nghệ IoT di động mới cho kỷ nguyên 5G

RedCap: Công nghệ IoT di động mới cho kỷ nguyên 5G

Alibaba không thể đứng ngoài cuộc đua với chatGPT và Bard AI

Alibaba không thể đứng ngoài cuộc đua với chatGPT và Bard AI

Panasonic Air-Conditioning đầu tiên tại Việt Nam khai trương

Panasonic Air-Conditioning đầu tiên tại Việt Nam khai trương

Keysight giới thiệu giải pháp đo kiểm vô tuyến mới cho 5G và CIoT

Keysight giới thiệu giải pháp đo kiểm vô tuyến mới cho 5G và CIoT

Singapore - 'Cửa ngõ' để doanh nghiệp công nghệ Việt vươn ra thế giới

Singapore - 'Cửa ngõ' để doanh nghiệp công nghệ Việt vươn ra thế giới

Samsung trình diễn kỷ nguyên màn hình mới tại ISE 2023

Samsung trình diễn kỷ nguyên màn hình mới tại ISE 2023

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu đối với xe ô tô sản xuất mới

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu đối với xe ô tô sản xuất mới

Tin đọc nhiều

JEBO: Phát ngôn của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung là hoàn toàn đúng

JEBO: Phát ngôn của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung là hoàn toàn đúng

Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức

Cơ hội nhà khoa học trẻ đề xuất giải pháp giải quyết thách thức

TechDemo Gia Lai 2019: Kết nối cung - cầu công nghệ Tây Nguyên

TechDemo Gia Lai 2019: Kết nối cung - cầu công nghệ Tây Nguyên

Nhân tài Đất Việt 2019 tôn vinh công trình Việt hoá AI

Nhân tài Đất Việt 2019 tôn vinh công trình Việt hoá AI

Đề xuất đặt hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ công lĩnh vực thông tin và truyền thông

Đề xuất đặt hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ công lĩnh vực thông tin và truyền thông

Giám sát chặt chẽ tình trạng ô nhiễm môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

Giám sát chặt chẽ tình trạng ô nhiễm môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

Lịch cắt điện tại Hà Nội từ 12-18/10

Lịch cắt điện tại Hà Nội từ 12-18/10

Ninh Dương Lan Ngọc cùng dàn sao showbiz chuẩn bị những bước cuối cùng trước khi ra mắt Lotus

Ninh Dương Lan Ngọc cùng dàn sao showbiz chuẩn bị những bước cuối cùng trước khi ra mắt Lotus

Hai phương án nghỉ Tết âm lịch 2020

Hai phương án nghỉ Tết âm lịch 2020

Công nghệ quảng cáo mới và hiện đại đón đầu các hiệp định FTA

Công nghệ quảng cáo mới và hiện đại đón đầu các hiệp định FTA

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Pretzel - Bánh quy cây: Biểu tượng văn hoá châu Âu với nhiều tranh cãi về nguồn gốc

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019