Dự báo chứng khoán tuần tới: VN-Index "thăng hoa" tiến gần hơn đến mốc 1 nghìn điểm

Thảo Ngân
25/10/2020 07:36
D

Dự báo chứng khoán tuần tới (26 - 30/10), những triển vọng kinh tế gần đây đã thuyết phục được các nhà đầu tư tiếp tục "đổ tiền" vào thị trường tiếp tục đẩy VN-Index thăng hoa tiến gần đến mốc 1.000 điểm.

Dự báo chứng khoán tuần tới (26 - 30/10), dù tình hình kinh tế thế giới ảm đạm những những giao dịch gần đây đã đẩy giá trị VN-Index tiếp đà đi lên nên thu hút dòng tiền lớn đổ vào qua đó thị trường đã trở lại vùng điểm trước khi bắt đầu dịch bệnh tại Việt Nam.

thị trường đi lên, những nhà đầu tư mới có lãi, trong khi những nhà đầu tư bị “kẹp” hàng, thua lỗ từ đợt thị trường giảm mạnh xóa được lỗ, hoặc giảm lỗ. Điều này sẽ khích lệ tâm lý nhà đầu tư và là động lực quan trọng giúp thị trường chứng khoán có thể vẫn diễn biến tích cực trong tuần tới.

Những tín hiệu lạc quan từ tuần trước tạo sự thuyết phục các nhà đầu tư gia tăng dòng vốn

Những tín hiệu lạc quan từ tuần trước tạo sự thuyết phục các nhà đầu tư gia tăng dòng vốn.

Đà tăng thuyết phục nhà đầu tư

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS, thị trường tiếp tục mở rộng đà tăng và nhà đầu tư hoàn toàn bị thuyết phục bởi dòng tiền luôn được duy trì ở mức cao. Thị trường đang rất “khỏe” khi có sự đồng thuận giữa các nhóm dẫn dắt như nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhóm cổ phiếu họ Vingorup. Việc xóa được lỗ kể từ đầu năm sẽ khích lệ tâm lý nhà đầu tư, qua đó có thể nâng kỳ vọng thị trường về lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC cho biết, phiên cuối tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam được hưởng lợi từ thông tin tích cực từ Tổ chức Morgan Stanley Capital Investment (MSCI) nên đã tăng vượt ngưỡng 960 điểm.

Dòng tiền tiếp tục lan tỏa vào thị trường giúp 14/19 nhóm ngành đều tăng điểm. Khối ngoại vẫn bán ròng trên sàn HOSE và HNX. Biên độ dao động hơi thu hẹp, độ rộng thị trường tích cực và thanh khoản tăng cho thấy tâm lý giao dịch hưng phấn vẫn sẽ tiếp tục.

Dòng tiền trong phiên vẫn chảy vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ MSCI như HPG, VIC và VNM. VN- Index có thể sẽ vận động trong vùng 960- 980 điểm trong tuần tới.

Thực tế, MSCI vừa công bố ước tính đối với MSCI Frontier Markets 100 Index (rổ chỉ số dành cho thị trường cận biên) sau khi Kuwait được nâng hạng lên thị trường mới nổi từ tháng 11/2020.

Theo đó, tỷ trọng của các cổ phiếu Việt Nam trong rổ sẽ tăng từ mức 12,5% hiện tại lên 27,86%, trở thành thị trường có tỷ trọng lớn nhất. Giao dịch thay đổi tỷ trọng sẽ được thực hiện theo 5 giai đoạn, đợt sớm nhất diễn ra vào ngày 30/11.

Hiện có 28 cổ phiếu Việt Nam nằm trong rổ MSCI Frontier Markets 100, dẫn đầu về tỷ trọng là VNM, VIC, VHM, HPG, VCB…

Thực tế, trong phiên cuối tuần qua, VIC và VHM tăng tương ứng 2,9% và 1,4%, trở thành các cổ phiếu hỗ trợ tốt nhất cho chiều tăng của của VN - Index. Trong khi đó, BVH tăng mạnh 4,4%, POW tăng 2%. Các mã HPG, MSN, VJC đều tăng trên 1%.

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), tuần qua là tuần tăng thứ sáu liên tiếp của VN-Index và tuần thứ mười hai liên tiếp của chỉ số HNX-Index. Kết thúc tuần giao dịch từ 19 – 23/10, VN - Index tăng 17,96 điểm lên 962,26 điểm; HNX - Index tăng 1,876 điểm lên 141,7 điểm.

Thanh khoản tuy suy giảm so với tuần trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 tuần, đạt khoảng gần 9.200 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn cho thấy lực cầu hiện tại vẫn là tương đối tích cực.

Công ty chứng khoán này cho biết, với việc thị trường tiếp tục tăng trong tuần qua thì phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu chính đều có sự tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu tăng mạnh nhất với 3,9% giá trị vốn hóa, với các đại diện tiêu biểu như HPG tăng 6,2%, HSG tăng 2,3%, NKG tăng 1,5%...

Nhóm cổ phiếu họ VinGroup tăng rất mạnh, tạo động lực lớn cho thị trường chung. Theo đó, VIC tăng tới 6,6%, VHM tăng 3,2%, VRE tăng 3,6%. Nhóm hàng tiêu dùng tăng 1,9% giá trị vốn hóa nhờ lực kéo từ trụ cột trong ngành là VNM tăng 2,4%, MSN tăng 7,5%, BHN tăng 0,7%...

Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường là ngân hàng tăng 1,7% giá trị vốn hóa với các mã tiêu biểu như CTG tăng 2,1%, BID tăng 1, 4%, VPB tăng 4,5%, TCB tăng 6%, HDB tăng 2,6%, ACB tăng 3,6%...

Các ngành khác đều có mức tăng nhẹ như công nghệ thông tin tăng 1,5% giá trị vốn hóa, dịch vụ tiêu dùng tăng 0,8%, công nghiệp tăng 0,4%.
Ở chiều ngược lại, ngành tiện ích cộng đồng giảm 1,8%, dầu khí giảm 0,9%, dược phẩm và y tế giảm 0,2%...

Trên góc nhìn kỹ thuật, SHS cho rằng, VN - Index đã vượt qua được ngưỡng 950 điểm tương ứng với kháng cự trước khi dịch COVID-19 xảy ra. Điểm tiêu cực duy nhất hiện tại là việc khối ngoại bán ròng tuần thứ tư liên tiếp với hơn 2.400 tỷ đồng trên hai sàn.

SHS dự báo trong tuần giao dịch từ 26 - 30/10, VN - Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự trong khoảng 980 - 990 điểm (đỉnh tháng 1/2020).

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tích cực, trong khi các thị trường chứng khoán trên toàn cầu biến động thất thường trong những tuần qua, khi các nhà giao dịch vẫn còn những lo ngoại

Những lo ngại về suy thoái từ các gói kích thích kinh tế

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 23/10 trái chiều, nhưng cùng giảm trong cả tuần qua. Đặc biệt, khi các nhà đầu tư lo ngại bất kỳ kế hoạch kích thích kinh tế nào cũng sẽ chưa thể được thực hiện trước cuộc bầu cử Tổng thống vào đầu tháng tới.

Thị trường "bất bênh" khi những bất an đối với nền kinh tế khi các gói kích thích vẫn được các quốc gia thông qua

Thị trường "bất bênh" khi những bất an đối với nền kinh tế khi các gói kích thích vẫn được các quốc gia thông qua.

Chốt phiêu cuối tuần, chỉ số Dow Jones giảm 0,1%, xuống 28.335,57 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 3.465,39 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4% lên 11.548,28 điểm.

Báo cáo của Markit công bố ngày ngày 23/10 cho thấy hoạt động của lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ, vốn chịu tác động mạnh do dịch, trên thực tế khả quan hơn dự kiến.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng sơ bộ của lĩnh vực này ở mức 56, trong khi dự báo của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của FactSet là 54,6. Chỉ số này trên 50 cho thấy sự tăng trưởng.

Trong cả tuần, chỉ số Dow Jones giảm 1%, chỉ số S&P 500 giảm 0,5%, và chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,1%. Chỉ số S&P 500 và Dow Jones đều kết thúc chuỗi lên điểm ba tuần và chỉ số Nasdaq Composite chấm dứt chuỗi lên điểm trong bốn tuần.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á hầu hết đi lên trong chiều 23/10, nhưng mức tăng bị hạn chế do nhà đầu tư không bị “tác động" bởi cuộc tranh luận cuối cùng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Chứng khoán Tokyo đóng cửa ở mức cao hơn vào phiên chiều khi các nhà đầu tư cảm thấy “nhẹ nhõm” bởi cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden từ đảng Dân chủ đã diễn ra khá hòa nhã, thay vì một cuộc tranh cãi lộn xộn như lần đầu tiên. Chỉ số Nikkei-225 tại Tokyo tăng 0,18% và khép phiên ở mức 23.516,59 điểm.

Chứng khoán Hàn Quốc cũng khép lại trong sắc xanh sau một phiên giao dịch đầy biến động, nhờ sự lạc quan rằng báo cáo kinh doanh của các công ty nước này đa số đều cải thiện trong quý III/2020. Chỉ số KOSPI tại Seoul tăng 0,24%, đóng cửa ở mức 2.360,81 điểm.

Chứng khoán Mumbai, Singapore, Wellington và Jakarta đều tăng. Đáng chú ý là chứng khoán Manila tăng hơn 2% khi Thủ đô của Philippines nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc có sự phân hóa trong phiên này. Chỉ số Hang Seng tại thị trường Hong Kong tiến 0,54% lên 24.918,78 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải lại giảm 1,04% xuống 3.278 điểm. Chứng khoán Sydney và Taipei cũng đi xuống trong phiên cuối tuần.

Các thị trường chứng khoán trên toàn cầu đã biến động thất thường trong những tuần qua, khi thông tin liên quan tới các cuộc thảo luận về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ khiến các nhà giao dịch “đứng ngồi không yên”. Giới quan sát ngày càng tin tưởng rằng một dự luật sẽ khó được thông qua trước cuộc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết, cả hai bên vẫn tham gia các cuộc đàm phán và bà vẫn hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận. Nhưng bà Pelosi cũng cảnh báo rằng việc các nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện phản đối một kế hoạch chi tiêu “khủng” là một trở ngại lớn.

Chiến lược gia Stephen Innes của công ty tư vấn đầu tư AxiCorp cho biết đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn ngồi lại bàn đàm phán về gói kích thích kinh tế, vì cả hai đều không có lợi khi rút lui. Nhưng phía đảng Cộng hòa không sẵn sàng thỏa hiệp về các vấn đề gai góc nhất, gồm viện trợ tài chính cho các bang và bảo vệ trách nhiệm pháp lý, trong khi bà Pelosi khó có thể trao cho Tổng thống Trump một chiến thắng vào thời điểm cận kề bầu cử như vậy.

Đề cập tới cuộc tranh luận giữa Tổng thống Trump và ông Biden, chuyên gia Innes nói rằng dù lần tranh luận này ít hỗn loạn hơn lần đầu tiên, song nó không cung cấp thông tin mới đáng chú ý nào để định hướng kết quả bầu cử cho các thị trường.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Thị trường chứng khoán ngày 27/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 27/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Chứng khoán phiên sáng ngày 27/11: VN-Index tăng nhẹ

Chứng khoán phiên sáng ngày 27/11: VN-Index tăng nhẹ

MHT và MMC - Cú M&A tạo nên sức mạnh mới trong lĩnh vực vonfram

MHT và MMC - Cú M&A tạo nên sức mạnh mới trong lĩnh vực vonfram

Thị trường cạnh tranh đã tạo ra hệ thống ngân hàng số hiện đại

Thị trường cạnh tranh đã tạo ra hệ thống ngân hàng số hiện đại

Thị trường chứng khoán ngày 26/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 26/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 25/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 25/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Chứng khoán phiên sáng 25/11: Những dự báo về "hồi kết" của đại dịch đã đẩy VN-Index vượt mốc 1 nghìn điểm

Chứng khoán phiên sáng 25/11: Những dự báo về "hồi kết" của đại dịch đã đẩy VN-Index vượt mốc 1 nghìn điểm

Cổ phiếu HPG lập đỉnh lịch sử, quỹ ngoại từ Đức ngay lập tức đăng ký "xả hàng"

Cổ phiếu HPG lập đỉnh lịch sử, quỹ ngoại từ Đức ngay lập tức đăng ký "xả hàng"

Chứng khoán phiên sáng 23/11: VN-Index xây chắc mốc trên 990 điểm

Chứng khoán phiên sáng 23/11: VN-Index xây chắc mốc trên 990 điểm

Cấp bách "cứu" ngành hàng không vượt COVID

Cấp bách "cứu" ngành hàng không vượt COVID

Thị trường chứng khoán ngày 20/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 20/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong 10 năm đã có nhiều thay đổi

Top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong 10 năm đã có nhiều thay đổi

Tin mới cập nhật

Techfest Vietnam 2020 định hướng hệ sinh thái startup thời kỳ hậu Covid-19

Techfest Vietnam 2020 định hướng hệ sinh thái startup thời kỳ hậu Covid-19

Giải pháp Keysight giúp hoàn thiện định dạng kết nối IoT thế hệ mới của Đại học Công nghệ Nanyang

Giải pháp Keysight giúp hoàn thiện định dạng kết nối IoT thế hệ mới của Đại học Công nghệ Nanyang

Anh áp đặt cơ chế cạnh tranh mới cho Google, Facebook, ngăn chèn ép công ty nhỏ

Anh áp đặt cơ chế cạnh tranh mới cho Google, Facebook, ngăn chèn ép công ty nhỏ

Techfest Vietnam 2020 cùng đất nước vượt qua thách thức

Techfest Vietnam 2020 cùng đất nước vượt qua thách thức

Dịp Lễ Quốc khánh 2021 người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày

Dịp Lễ Quốc khánh 2021 người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày

Nền tảng thương mại điện tử Nông sản dành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2020

Nền tảng thương mại điện tử Nông sản dành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2020

Nhà mạng đã ngăn chặn hơn 52.000 cuộc gọi rác trong 4 tháng

Nhà mạng đã ngăn chặn hơn 52.000 cuộc gọi rác trong 4 tháng

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: AI giúp con người thích nghi với trạng thái "bình thường mới"

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: AI giúp con người thích nghi với trạng thái "bình thường mới"

Thị trường chứng khoán ngày 27/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 27/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Nhân viên Amazon Đức đình công đòi tăng lương đúng dịp Black Friday

Nhân viên Amazon Đức đình công đòi tăng lương đúng dịp Black Friday

Chứng khoán phiên sáng ngày 27/11: VN-Index tăng nhẹ

Chứng khoán phiên sáng ngày 27/11: VN-Index tăng nhẹ

Samsung không có đối thủ trên thị trường bộ nhớ NAND

Samsung không có đối thủ trên thị trường bộ nhớ NAND

Tin đọc nhiều

Thị trường chứng khoán ngày 27/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 27/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

MHT và MMC - Cú M&A tạo nên sức mạnh mới trong lĩnh vực vonfram

MHT và MMC - Cú M&A tạo nên sức mạnh mới trong lĩnh vực vonfram

Thị trường cạnh tranh đã tạo ra hệ thống ngân hàng số hiện đại

Thị trường cạnh tranh đã tạo ra hệ thống ngân hàng số hiện đại

Thị trường chứng khoán ngày 25/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Thị trường chứng khoán ngày 25/11: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều

Chứng khoán phiên sáng 25/11: Những dự báo về "hồi kết" của đại dịch đã đẩy VN-Index vượt mốc 1 nghìn điểm

Chứng khoán phiên sáng 25/11: Những dự báo về "hồi kết" của đại dịch đã đẩy VN-Index vượt mốc 1 nghìn điểm

Cổ phiếu HPG lập đỉnh lịch sử, quỹ ngoại từ Đức ngay lập tức đăng ký "xả hàng"

Cổ phiếu HPG lập đỉnh lịch sử, quỹ ngoại từ Đức ngay lập tức đăng ký "xả hàng"

SBT đăng ký gom thêm 10 triệu cổ phiếu GEG Điện Gia Lai

SBT đăng ký gom thêm 10 triệu cổ phiếu GEG Điện Gia Lai

Amazon tung công nghệ thanh toán bằng lòng bàn tay

Amazon tung công nghệ thanh toán bằng lòng bàn tay

Sau lùm xùm nợ bảo hiểm xã hội, Tập đoàn Hoàng Quân muốn thoái 8,2 triệu cổ phiếu HQC

Sau lùm xùm nợ bảo hiểm xã hội, Tập đoàn Hoàng Quân muốn thoái 8,2 triệu cổ phiếu HQC

Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?

Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?

Video xem nhiều

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ký số vSignPDF 3.1.7

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ký số vSignPDF 3.1.7

Acura TLX 2021 hồi sinh quyết dành lại "ngôi vương"

Acura TLX 2021 hồi sinh quyết dành lại "ngôi vương"

Công ty điện tử Samsung hôm nay tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành

Công ty điện tử Samsung hôm nay tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Việt Nam thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Việt nam

Việt Nam thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Việt nam

Cô giáo sáng tạo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

Cô giáo sáng tạo mặc nguyên bộ đồ họa tiết nội tạng để dạy học

Toàn cảnh Hội nghị Quốc gia lần thứ XXII về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin REV-ECIT 2019

Toàn cảnh Hội nghị Quốc gia lần thứ XXII về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin REV-ECIT 2019

Koenigsegg Jesko khoe xe có không ít hơn 34 lớp sơn

Koenigsegg Jesko khoe xe có không ít hơn 34 lớp sơn

Rolls-Royce 103EX sử dụng trí tuệ nhân tạo về nhà sau hơn ba năm vòng quanh Thế giới

Rolls-Royce 103EX sử dụng trí tuệ nhân tạo về nhà sau hơn ba năm vòng quanh Thế giới

Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam Góp ý dự thảo Đề án chuyển đổi số Quốc gia

Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam Góp ý dự thảo Đề án chuyển đổi số Quốc gia

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Hội thảo góp ý dự thảo phát triển công nghiệp ICT, hướng tới CMCN lần thứ tư
27/05/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
"Việt Nam ơi! Đánh bay COVID" - Viết tiếp tinh thần vượt qua khó khăn của dân tôc Việt
17/04/2020
Các yếu tố cơ bản của chuyển đổi số
08/04/2020
Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G
07/12/2019
REV-ECIT 2019: Thúc đẩy phát triển thông tin di động 5G và ứng dụng
07/12/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không thể làm trò đùa trong việc thí điểm xử lý nước thải sông Tô Lịch của tổ chức Nhật Bản
06/12/2019
Sở Y tế Hà Nội: Nước sạch Sông Đà đã an toàn
21/10/2019
Công ty nước sạch Sông Đà sẽ xem xét trách nhiệm khi được hỏi về lời "xin lỗi"
17/10/2019
PVOIL Cup 2019 chính thức khởi tranh - Vượt lên thử thách
28/09/2019
Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ
10/09/2019
Hà Nội khai trương hệ thống sóng điện từ hội tụ không xâm lấn điều trị ung thư
29/08/2019
Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?
26/08/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Vinfast nói gì?
18/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.