Nhà đầu tư chuỗi Món Huế: 'Tôi chưa hiểu vì sao sụp đổ nhanh vậy'

26/10/2019 11:45
D

Chiều 25/10, Bà K.H., người nhận đại diện cho nhóm đầu tư cá nhân trong nước tại Công ty TNHH Huy Việt Nam, đã xuất hiện với mong muốn "đính chính" những thông tin về cá nhân bà trong vai trò nhà đầu tư tại Công ty Huy Việt Nam.

Bà K.H. trong buổi phỏng vấn với Tuổi Trẻ Online - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cho đến lúc này, đây được xem là phát ngôn chính thức từ phía người "có quyền" liên quan đến Công ty Huy Việt Nam, doanh nghiệp đang bị tố cáo nợ hàng chục tỉ đồng của nhà cung cấp, lương nhân viên và chủ chuỗi Món Huế đã đóng cửa hàng loạt. 

Theo một vài tài liệu, bà K.H. từng là giám đốc điều hành của Công ty Huy Việt Nam, tuy nhiên, bà K.H. phủ nhận vai trò này trong buổi phỏng vấn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà K.H. (đề nghị không nêu tên) cho biết: Quyết định xuất hiện với truyền thông lúc này vì tôi cảm thấy có trách nhiệm phải trấn an nhà cung cấp cũng như nhân viên của Công ty Huy Việt Nam dù chấp nhận một áp lực lớn. Bởi đến lúc này chưa có đại diện nào của Huy Việt Nam xuất hiện để liên lạc với mọi người.

* Có ý kiến cho rằng bà xuất hiện để đánh lạc hướng dư luận khỏi vụ việc lừa đảo lớn được gây ra bởi chủ tịch công ty - ông Huy Nhật, bà Hạnh Ngô và các cộng sự của mình?

- Sự xuất hiện không phải để đánh lạc hướng vì mọi thứ đã gần như quá rõ ràng, thông tin đã tràn ngập các mặt báo những ngày qua. Tôi cũng khẳng định không đại diện phát ngôn cho nhóm nhà đầu tư nước ngoài. 

Tôi lên tiếng với tư cách là nhà đầu tư cá nhân cũng đã đổ vốn vào Công ty Huy Việt Nam, nói những suy nghĩ cá nhân về tình hình Công ty Huy Việt Nam lúc này.

* Trong vài hợp đồng của Công ty Huy Việt Nam, chúng tôi có thấy bà xuất hiện trong vai trò giám đốc điều hành của công ty?

- Tôi xuất hiện hôm nay với tư cách nhà đầu tư vào đây, không liên quan đến hệ thống điều hành cũng như thủ tục pháp lý của công ty. Tôi chỉ từng học việc ở đó. 

* Vậy bà chia sẻ gì với các nhà cung cấp những ngày vừa qua?

- Đến bây giờ tôi vẫn chưa được gặp nhà cung cấp hay nghe phản ánh trực tiếp hay hẹn gặp nào từ họ. Nếu họ gọi tôi sẽ nghe, hẹn gặp tôi sẽ gặp. 

Tôi cảm thấy mình cũng có một phần trách nhiệm trong sự việc này dù không phải toàn bộ nhưng ít nhất trách nhiệm nói gì đó để những nhà cung cấp biết vẫn có nhà đầu tư đứng về phía họ.

"Ông Huy Nhật sẽ trở về"

* Bà có bất ngờ về việc chuỗi Món Huế đóng cửa hàng loạt trong những ngày vừa qua?

- Tôi hoàn toàn bất ngờ.

* Vậy bà nhận tin này lúc nào?

- Khi tôi đang đi công tác ở Bắc Kinh, Trung Quốc thì một người bạn gửi thông tin. Tôi vẫn nói "không có đâu" nhưng sáng hôm sau các báo tràn ngập thông tin đóng cửa. Đó là ngày 21-10.

* Bà cũng là nạn nhân?

- Tôi chưa nghĩ mình là nạn nhân cho đến khi bên Công ty Huy Việt Nam đứng ra tuyên bố phá sản hay ông Huy Nhật bỏ trốn thật sự. Đến giờ, tôi vẫn còn hi vọng và niềm tin.

* Hi vọng này dựa trên cơ sở nào?

- Làm gì cũng cần có lòng tin. Những kết quả mà Huy Việt Nam làm được cho thị trường F&B Việt Nam không thể phủ nhận, nó đã từng rất thành công. Tôi vẫn tin ông Huy Nhật là người có tài và có tâm!

* Nhưng đến nay, chưa ai liên lạc được với ông ấy?

- Tôi nghĩ ông ấy cần thời gian để suy nghĩ và sẽ quay trở lại trả lời các câu hỏi từ nhà đầu tư, nhà cung cấp, nhân viên…

* Theo cam kết trước đó, hôm nay (ngày 25-10) các nhà cung cấp sẽ được trả tiền cho các công nợ đợt đầu tiên, cả nợ lương nhân viên nhưng vẫn không có một đại diện nào của Huy Việt Nam xuất hiện?

- Tôi có nghe phong thanh nhà cung cấp đã lên cơ quan công an nộp đơn tố cáo và phía Huy Việt Nam thì vẫn chưa làm việc với nhà cung cấp. Tôi cũng nghe luồng tin "công ty cũng không còn khả năng trả nợ".

Hiện nay đang có nhiều thông tin sai lệch về chuỗi Món Huế và bị xem như là vụ chấn động trong giới kinh doanh cũng như giới F&B. Điều này làm hoang mang nhiều người. Tôi vẫn đang tìm con đường định hướng đúng giúp nhà cung cấp có thể đòi được tiền của mình.

Tôi đặt câu chuyện nợ lương nhân viên chung với hướng nợ tiền các nhà cung cấp. Tôi đang đợi hướng xử lý của ban quản trị, phải cho họ thời gian để xử lý. 

Người lao động của Công ty Món Huế đa số là sinh viên, người lao động lớn tuổi, họ cần lương, đó là nguồn sống. Món Huế đang gánh trách nhiệm đó với hàng ngàn người lao động.

* Vậy các nhà cung cấp nên làm gì lúc này?

- Họ hãy giữ cái đầu lạnh vì pháp luật vẫn còn đó. Sự thật hay sự công bằng sẽ không bao giờ mất. Hãy cố gắng đợi và đừng vì quá nóng lòng mà có gây ra hậu quả không đáng có.

* Nhưng số tiền nhà cung cấp nói họ bị Công ty Huy Việt Nam nợ đến 50-60 tỉ đồng?

- Tôi vẫn chưa nhận được phản hồi chính xác từ phía nhà cung cấp, đến khi nào kiểm kê xong tôi mới chắc chắn. 

Biết nợ hơn 800 tỉ đồng nhưng vẫn đồng hành

* Với khoản đầu tư vào Huy Việt Nam, bà chọn phương thức giám sát khoản đầu tư này như thế nào?

- Tôi ủy quyền cho bên thứ 3 (công ty kiểm toán) giám sát khoản đầu tư này, vì hiện nay tôi còn 2 khoản đầu tư trong lĩnh vực khác.

* Họ có báo cáo bà rằng Công ty Huy Việt Nam đang thua lỗ vài năm qua?

- Hiện tại tôi đang cho công ty này tổng kết rà soát lại các con số tài chính và tôi sẽ sớm công bố con số này.

* Vậy con số lỗ hơn 100 tỉ đồng trong 3 năm qua có chính xác?

- Đúng là lỗ lũy kế của Công ty Huy Việt Nam hơn 100 tỉ đồng. Các năm 2017-2018 mỗi năm đã lỗ hơn 50 tỉ đồng. Con số đến cuối năm 2018, nợ cần phải trả lên khoảng 800 tỉ đồng.

* Tài sản của Công ty Huy Việt Nam hiện đang định giá 750 tỉ đồng?

- Đúng là tài sản của Công ty Huy Việt Nam đã được định giá 750 tỉ, nhưng con số chính xác cần phải đợi công ty kiểm toán kiểm kê. Các con số nếu nói ra lúc này rất mơ hồ và có thể gây hoang mang dư luận, nhà cung cấp và các nhân viên.

* Là người am hiểu tài chính, chắc hẳn các con số báo cáo sẽ cho bà suy nghĩ gì đó?

- Đúng. Tôi không phải người ngu ngơ nhưng tôi bị lòng tin thỏa lấp.

* Bà đã nhận biết những khoản lỗ này nhưng vẫn đầu tư vào Công ty Huy Nhật?

- Nói có vẻ hơi thiên hướng tình cảm nhưng đó là lòng tin. Những gì Món Huế đã từng mang lại cho thị trường F&B Việt Nam có gì đó rất tuyệt vời. Nếu nó lỡ hư một tí mà chúng ta tiếp tục phá bỏ thì sẽ rất uổng công sức của nhiều thế hệ trước đó.

Mình đi sau, kế thừa và may mắn có nguồn tiền để đầu tư thì tại sao không duy trì để đầu tư, vực dậy. Thời gian ở đây là để chuẩn bị cho sự trở lại, chứng minh thuyết phục người tiêu dùng lý do Món Huế biến mất và trở lại hay tại sao người tiêu dùng chấp nhận nó một lần nữa.

Chuỗi Món Huế sẽ quay trở lại

* Vốn điều lệ lớn nhưng sự sụp đổ của chuỗi Món Huế lại quá nhanh?

- Tôi nghĩ nó có sự chuẩn bị (sụp đổ - PV) cho ngày hôm nay. Và tôi không biết lý do đó là gì, chưa hiểu được!

* Bà nghĩ gì các cáo buộc của nhóm nhà đầu tư ngoại về ông Huy Nhật rằng ông ấy đã thực hiện một loạt giao dịch khi chưa có các chấp thuận cần thiết từ các nhà đầu tư, vi phạm nghĩa vụ của mình…?

- Các nhà đầu tư chịu trách nhiệm với phát ngôn của mình. Còn với tư cách là nhà đầu tư cá nhân, tôi nghĩ sự sụp đổ của Món Huế lúc này là kết quả của một quá trình lâu dài, mục ruỗng trong hệ thống. Nó giống như một lâu đài cát mà chỉ cần chạm vào thì dễ dàng sụp đổ.

* Tại sao bà biết điều đó nhưng vẫn đồng hành?

- Việc kinh doanh có lúc thăng, lúc trầm như cuộc đời con người. Và việc kinh doanh thua lỗ 2 năm qua chỉ là lúc trầm. Mình cố gắng chấp nhận rủi để có thành quả xứng đáng. Tôi là tuýp người thích rủi ro vì những cái gì đã rõ ràng quá, quá bằng phẳng thì sau đó sẽ là một cái bẫy hoặc đích đến không ngọt ngào như mình hi vọng.

Nếu mình tự vẽ ra con đường đi trên sự mập mờ đó, mình sẽ lường trước những rủi ro và biết được an toàn, con đường tắt để đến đích?

* Bà có lường trước Công ty Huy Việt Nam sẽ như lúc này?

- Tôi không phải là người đồng hành ngay từ đầu mà là người thừa kế từ khoản đầu tư ở Công ty Huy Việt Nam từ gia đình.

* Khoản đầu tư này bây giờ không còn suôn sẻ?

- Nó đã suôn sẻ từ nhiều năm trước. Tôi vẫn tâm thế dám chơi, dám chịu. Nhưng nếu nói không tiếc tiền khi công ty thua lỗ thì xạo. Đồng tiếc bỏ ra ai không xót. Tôi chỉ tiếc sự lụi tàn ngày hôm nay của Huy Việt Nam nhiều hơn.

* Bà nghĩ ông Huy Nhật đang bị áp lực gì?

- Áp lực dư luận hoặc anh ấy đang có lý do khó nói.

* Vậy bà vẫn chưa liên lạc được với ông Huy Nhật?

- Chưa. Tôi thích câu nói trong ngành kinh doanh này: "Bạn đã chơi một ván cờ được ăn cả ngã về không. Bạn có thể mất cả một thương hiệu nhưng nếu đánh mất niềm tin những người đồng hành với mình là cổ đông, nhân viên, nhà đầu tư thì bạn đã sai".

* Bà đang nói với ông Huy Nhật?

- Hi vọng ông Huy Nhật đọc điều này. Hãy trở về và trả lời tất cả. Chúng tôi đã từng đồng hành cùng nhau.

* Lần cuối cùng bà gặp ông Huy Nhật là khi nào?

- Khá lâu. Tôi không nhớ rõ.

* Vậy bà có liên lạc được với ban quản trị của Công ty Huy Việt Nam?

- Vẫn chưa liên lạc được.

* Dư luận cũng đang chĩa về bà?

- Tôi khẳng định tôi là nhà đầu tư và cái tôi quan tâm là lợi nhuận. Còn những thông đang chĩa vào tôi là "giật dây" hay lừa đảo thì hãy trình lên cơ quan điều tra. Tôi hi vọng sau sự kiện này nếu không ai làm thì tôi sẵn sàng mua lại chuỗi Món Huế và làm lại từ đầu.

Dư luận cũng chĩa về ông Huy Nhật và tôi không thấy làm lạ. Tại sao lúc mọi người đang cần thì anh ở đâu? Không muốn người ta hiểu lầm thì hãy lên tiếng đi, chuyện đúng sai tính sau, hãy ra mặt đi. Chúng ta đều trong tâm thế của người đang mất tiền.

Theo bà K.H., sự sụp đổ của chuỗi Món Huế là do sự chậm thay đổi trong khi thị trường F&B Việt Nam đang bị bão hòa, hằng ngày có hàng trăm lựa chọn cho người dùng mà chúng đều na ná nhau mà chưa có sự mới lạ. Các chuỗi nhà hàng cùng phân khúc, có quá quá nhiều sự lựa chọn trong khi chất lượng món và dịch vụ của chuỗi Món Huế đều đi xuống.

"Món Huế đã từng phát triển vì nhờ đi một con đường khác nhưng họ lại không giữ được chất lượng", nhà đầu tư này thừa nhận.

Theo Tạp chí Điện Tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

 Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

Ngân hàng SCB và SCA đều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Ngân hàng SCB và SCA đều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Visa đẩy mạnh chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Visa đẩy mạnh chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Kosy đề xuất phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần

Kosy đề xuất phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần

Thép Pomina lỗ và nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn

Thép Pomina lỗ và nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn

‘Sai phạm trong công bố thông tin, xào nấu báo cáo tài chính rất phổ biến’

‘Sai phạm trong công bố thông tin, xào nấu báo cáo tài chính rất phổ biến’

VietinBank: Nợ xấu “phình to” và nỗi lo mất vốn gần 12.000 tỷ đồng

VietinBank: Nợ xấu “phình to” và nỗi lo mất vốn gần 12.000 tỷ đồng

Herbalife đồng hành cùng VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022

Herbalife đồng hành cùng VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2022

Gỗ An Cường được chấp thuận niêm yết trên HOSE

Gỗ An Cường được chấp thuận niêm yết trên HOSE

Tin mới cập nhật

Ứng dụng AI, MoMo muốn tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng

Ứng dụng AI, MoMo muốn tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng

FPT trình diễn công nghệ AI tại AI4VN 2022

FPT trình diễn công nghệ AI tại AI4VN 2022

 Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Thúc đẩy tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững

Thúc đẩy tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững

“10 năm - Phác hoạ hành trình đến tương lai”

“10 năm - Phác hoạ hành trình đến tương lai”

Nhiều iPhone thế hệ cũ đồng loạt giảm giá

Nhiều iPhone thế hệ cũ đồng loạt giảm giá

Intel TECH CAMP chính thức khai mạc

Intel TECH CAMP chính thức khai mạc

Di Động Việt khai trương cửa hàng đầu tiên tại Phan Thiết

Di Động Việt khai trương cửa hàng đầu tiên tại Phan Thiết

EVN kiến nghị nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an ninh cung cấp điện trong những năm tới

EVN kiến nghị nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an ninh cung cấp điện trong những năm tới

Khởi động dự án phát triển Nhà máy thông minh đợt 2 tại nhiều địa phương phía Nam

Khởi động dự án phát triển Nhà máy thông minh đợt 2 tại nhiều địa phương phía Nam

Moto Guzzi phiên bản Không quân Hải quân

Moto Guzzi phiên bản Không quân Hải quân

Thái Lan xây dựng tiêu chuẩn chuyển đổi số giáo dục đại học bằng công nghệ mới nhất từ Huawei

Thái Lan xây dựng tiêu chuẩn chuyển đổi số giáo dục đại học bằng công nghệ mới nhất từ Huawei

Tin đọc nhiều

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

Cơ hội của Việt Nam trong cuộc đua thí điểm tiền số giữa các quốc gia

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

VPBank, Techcombank và SeABank dắt tay nhau vào top đầu có tỷ lệ rủi ro thanh khoản cao nhất

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

BĐS Nhật Nam bị cơ quan chức năng "chỉ thẳng mặt"

Ngân hàng SCB và SCA đều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Ngân hàng SCB và SCA đều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Visa đẩy mạnh chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Visa đẩy mạnh chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính

Thép Pomina lỗ và nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn

Thép Pomina lỗ và nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn

VietinBank: Nợ xấu “phình to” và nỗi lo mất vốn gần 12.000 tỷ đồng

VietinBank: Nợ xấu “phình to” và nỗi lo mất vốn gần 12.000 tỷ đồng

Thị trường crypto chuẩn bị tinh thần cho những thứ khủng khiếp hơn sắp tới

Thị trường crypto chuẩn bị tinh thần cho những thứ khủng khiếp hơn sắp tới

APAX gọi vốn qua trái phiếu kèm thưởng vàng, khiến nhà đầu tư nghi ngại như Tân Hoàng Minh

APAX gọi vốn qua trái phiếu kèm thưởng vàng, khiến nhà đầu tư nghi ngại như Tân Hoàng Minh

Một cá nhân chính thức trở thành cổ đông lớn của STV

Một cá nhân chính thức trở thành cổ đông lớn của STV

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Việt Nam thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Việt nam

Việt Nam thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Việt nam

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.