Các biện pháp an toàn bảo mật thiết bị trên không gian mạng

Xuân Anh
22/04/2022 17:35
D

Hiện nay, mạng internet không dây trở nên rất phổ biến và thu hút nhiều người dùng. Việc sử dụng mạng không dây đơn giản và tiện lợi, tuy nhiên nguy cơ mất an toàn thông tin trở thành vấn đề hết sức nguy hiểm trong thời gian gần đây. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng không dây, người dùng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố an toàn thông tin.

Tránh hành vi lừa đảo và gian lận trên mạng

Tránh hành vi lừa đảo và gian lận trên mạng

Nắm được cách những kẻ lừa đảo có thể tiếp cận bạn

Những kẻ lừa đảo có thể lợi dụng thiện chí của bạn bằng cách ngụy trang những thủ đoạn lừa đảo dưới dạng những tin nhắn chính đáng. Ngoài email, kẻ lừa đảo cũng có thể dùng các tin nhắn văn bản, cuộc gọi tự động và trang web độc hại để khai thác thông tin của bạn.

Luôn kiểm tra các URL hay đường liên kết đáng ngờ

Lừa đảo là hành vi lừa bạn tiết lộ thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính quan trọng như mật khẩu hoặc thông tin ngân hàng. Hành vi này có thể có nhiều hình thức, chẳng hạn một trang đăng nhập giả mạo. Để tránh bị lừa đảo, bạn đừng bao giờ nhấp vào những đường liên kết có dấu hiệu khả nghi; hãy kiểm tra kỹ URL bằng cách di chuột qua đường liên kết đó hoặc nhấn và giữ văn bản đó trên thiết bị di động để đảm bảo trang web hoặc ứng dụng đó là hợp lệ. Ngoài ra, hãy đảm bảo URL đó bắt đầu bằng “https”.

Đề phòng kẻ mạo danh

Những kẻ lừa đảo có thể đóng giả các tổ chức chính đáng như chính phủ hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Hãy luôn thận trọng khi đọc tin nhắn của đối tượng tự xưng là một bên có thẩm quyền. Nếu một người quen gửi email cho bạn nhưng nội dung có vẻ bất thường, có thể tài khoản của họ đã bị tin tặc tấn công. Đừng trả lời thư đó hoặc nhấp vào bất kỳ đường liên kết nào, trừ trường hợp bạn có thể xác nhận email đó là chính đáng. Hãy cẩn thận trước những nội dung như yêu cầu gửi tiền khẩn cấp, câu chuyện kể lể về việc họ đang bị mắc kẹt ở nước ngoài hoặc họ nói rằng điện thoại của họ bị đánh cắp và không thể nhận cuộc gọi.

Thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo hoặc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân qua email

Bạn nên cẩn thận với tin nhắn của người lạ. Thậm chí tin nhắn của người mà bạn tin tưởng (như ngân hàng của bạn) cũng có thể bị mạo danh. Đừng trả lời các tin nhắn nhanh hay email đáng ngờ hoặc các cửa sổ bật lên yêu cầu thông tin cá nhân. Đừng bao giờ nhấp vào những đường liên kết đáng ngờ hoặc nhập thông tin cá nhân vào những biểu mẫu hoặc bản khảo sát có dấu hiệu khả nghi. Nếu bạn được kêu gọi quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận, hãy truy cập trực tiếp vào trang web của tổ chức đó để quyên góp thay vì nhấp vào đường liên kết được gửi cho bạn.

Kiểm tra kỹ tệp trước khi tải xuống

Một số cuộc tấn công lừa đảo tinh vi có thể xảy ra thông qua các tài liệu và tệp đính kèm PDF chứa mã độc. Nếu bạn phát hiện một tệp đính kèm đáng ngờ, hãy dùng Chrome hoặc Google Drive để mở tệp đó. Chúng tôi sẽ tự động quét tệp đó và cảnh báo bạn nếu chúng tôi phát hiện thấy vi-rút.

Duyệt web an toàn

Khi bạn duyệt web (đặc biệt là khi bạn định nhập thông tin nhạy cảm như mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng), hãy đảm bảo rằng bạn có một kết nối an toàn đến các trang web mà bạn đang truy cập. Nếu đó là một URL an toàn, trình duyệt Chrome sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa màu xám trong trạng thái khóa ở trong trường URL. HTTPS giúp bạn duyệt web an toàn bằng cách bảo mật kết nối giữa trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn với những trang web bạn truy cập.

Dùng mạng an toàn

Hãy cẩn thận khi dùng Wi-Fi công cộng hoặc miễn phí, kể cả những mạng yêu cầu mật khẩu. Những mạng này có thể không được mã hóa, vì vậy khi bạn kết nối với một mạng công cộng thì bất kỳ ai xung quanh cũng có thể theo dõi hoạt động của bạn trên Internet (chẳng hạn như các trang web bạn truy cập và thông tin bạn nhập vào các trang web). Nếu Wi-Fi công cộng hoặc miễn phí là lựa chọn duy nhất của bạn, thì thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome sẽ cho bạn biết liệu kết nối của bạn đến một trang web có an toàn hay không. Ngay cả khi ở nhà, hãy bảo vệ quyền riêng tư và tính bảo mật của hoạt động duyệt web của bạn bằng cách đảm bảo mạng Wi-Fi của bạn được mã hóa và bằng cách đặt một mật khẩu mạnh.

Đảm bảo có một kết nối an toàn trước khi nhập thông tin nhạy cảm

Khi bạn duyệt web đặc biệt là khi bạn định nhập thông tin nhạy cảm như mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng bạn có một kết nối an toàn đến các trang web mà bạn đang truy cập.

 Nếu đó là một URL an toàn, trình duyệt Chrome sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa màu xám trong trạng thái khóa ở trong trường URL. HTTPS giúp bạn duyệt web an toàn bằng cách bảo mật kết nối giữa trình duyệt hoặc ứng dụng của bạn với những trang web bạn truy cập

Kiểm soát độ chính xác của vị trí trên Google

Chế độ Độ chính xác của vị trí trên Google sử dụng dữ liệu Wi-Fi phát công khai qua các điểm truy cập không dây và dữ liệu GPS (Hệ thống định vị toàn cầu), trạm phát sóng và dữ liệu cảm biến để cải thiện dịch vụ vị trí.

Để cải thiện các Dịch vụ vị trí và ước tính vị trí của một thiết bị, Google sử dụng thông tin Wi-Fi phát công khai từ các điểm truy cập không dây và dữ liệu GPS, trạm phát sóng và cảm biến. Dữ liệu này chỉ giới hạn ở thông tin về chính điểm truy cập không dây, bao gồm cả vị trí của điểm truy cập không dây đó.

Để giúp các ứng dụng như Google Maps hoạt động hiệu quả, mỗi ứng dụng được phát triển có thể cho phép hoặc không cho phép các Dịch vụ vị trí của Google sử dụng điểm truy cập Wi-Fi của mình. Để đảm bảo an toàn bạn nên cho phép ứng dụng truy cập một lần. Khi ứng dụng không còn kích hoạt thì điểm truy cập sẽ tự động được xóa.

Để đảm bảo SSID đã thay đổi được gửi tới Google nhanh chóng, hãy mở Google Maps trên thiết bị Android đang bật Wi-Fi. Để thiết lập sao cho vị trí của bạn gần với điểm truy cập Wi-Fi của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Vị trí của tôi

Thực hiện bảo mật mạng không dây thông qua phương thức mã hóa bằng mật khẩu mạnh

Khi bật tính năng Xác minh 2 bước (còn gọi là xác thực hai yếu tố), bạn hãy thêm một lớp bảo mật xác thực này vào tài khoản của mình để phòng trường hợp mật khẩu của bạn bị đánh cắp. Sau khi thiết lập tính năng này, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình theo hai bước bằng cách sử dụng:

 • Mở Tài khoản Google của bạn.
 • Trong Bảng điều hướng, hãy chọn mục Bảo mật.
 • Trong phần "Đăng nhập vào Google", hãy chọn Xác minh 2 bước -> Bắt đầu.
 • Làm theo các bước trên màn hình.

Tài khoản của bạn (username@gmail.com) được liên kết với cơ quan hoặc trường học của bạn. Nếu bạn không thể thiết lập tính năng Xác minh 2 bước, hãy liên hệ với quản trị viên của bạn.

Bạn nên đăng nhập bằng lời nhắc của Google. Việc nhấn vào lời nhắc sẽ dễ dàng hơn so với nhập mã xác minh. Lời nhắc cũng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi mánh khóe hoán đổi SIM và các vụ tấn công qua số điện thoại khác.

Lời nhắc của Google là thông báo đẩy bạn sẽ nhận được trên:

 • Điện thoại Android mà bạn đã đăng nhập vào Tài khoản Google của mình 
 • iPhone có ứng dụng Smart Lock , ứng dụng Gmail , hoặc ứng dụng Google  đã đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn

Dựa trên thông tin về thiết bị và vị trí trong thông báo, bạn có thể: 

 • Cho phép đăng nhập nếu bạn chính là người yêu cầu bằng cách nhấn vào Có
 • Không cho phép đăng nhập nếu bạn không phải người yêu cầu bằng cách nhấn vào Không

Để tăng cường bảo mật, Google có thể yêu cầu bạn cung cấp mã PIN hoặc thông tin xác nhận khác.

Sử dụng mã xác minh gửi qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi

 Lưu ý quan trọng: Không cung cấp mã xác minh của bạn cho bất kỳ ai.

Mã gồm 6 chữ số có thể được gửi đến một số điện thoại mà bạn đã cung cấp trước đây. Mã có thể được gửi qua tin nhắn văn bản (SMS) hoặc cuộc gọi thoại, tùy vào tùy chọn cài đặt bạn thiết lập. Để xác minh danh tính của bạn, hãy nhập mã trên màn hình đăng nhập.

Mẹo: Mặc dù mọi hình thức Xác minh 2 bước đều giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản, nhưng mã xác minh gửi qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi có thể dễ bị tấn công qua số điện thoại.

Nếu bạn không muốn nhập mã Xác minh 2 bước hoặc sử dụng Khóa bảo mật của mình mỗi khi đăng nhập vào Tài khoản Google, bạn có thể đánh dấu máy tính hoặc thiết bị di động của bạn là đáng tin cậy. Với máy tính và thiết bị đáng tin cậy, bạn không cần phải nhập mã xác minh mỗi lần đăng nhập. Nếu khi bạn có vấn đề nghi ngờ bạn hoàn toàn có thể xóa thiết bị khỏi danh sách đáng tin cậy để đảm bảo an toàn bảo mật.

 • Mở Tài khoản Google của bạn.  Bạn có thể cần đăng nhập.  
 • Trong phần "Bảo mật", hãy chọn Đăng nhập vào Google.
 • Chọn Xác minh 2 bước.
 • Trong phần "Thiết bị mà bạn tin cậy", chọn Thu hồi tất cả

Ngoài ra, bạn còn có thể Thiết lập Google Authenticator thay các xác minh 2 bước

 • Trên thiết bị bạn dùng, hãy truy cập vào Tài khoản Google
 • Ở trên cùng, trong Bảng điều hướng, hãy nhấn vào Bảo mật
 • Trong phần "Đăng nhập vào Google", hãy nhấn vào mục Xác minh 2 bước. Bạn có thể cần đăng nhập
 • Trong phần "Thêm các bước thứ hai khác để xác minh danh tính của bạn", ở mục "Ứng dụng Authenticator", hãy nhấn vào Thiết lập
 • Làm theo các bước trên màn hình.

Thiết lập Google Authenticator

Giữ an toàn bảo mật cho thiết bị

Khóa điện thoại của bạn nếu bị mất

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể truy cập vào Tài khoản Google của mình và chọn “Tìm điện thoại” để bảo vệ dữ liệu của bạn bằng một vài bước nhanh gọn. Cho dù đó là thiết bị Android hay iOS, bạn đều có thể định vị và khóa điện thoại từ xa để không ai khác có thể dùng điện thoại hoặc truy cập vào thông tin cá nhân của bạn.

Giữ cho thiết bị luôn cập nhật

Hãy thường xuyên xem lại phần mềm bạn đang dùng để đảm bảo bạn luôn chạy các phiên bản mới nhất của phần mềm đó. Một số dịch vụ, bao gồm trình duyệt Chrome, có thể tự động cập nhật để bạn có các bản sửa lỗi và tính năng bảo mật mới nhất.

Chặn các ứng dụng có khả năng gây hại khỏi thiết bị

Google Play Protect là một dịch vụ bảo vệ chống phần mềm độc hại mà Google trang bị cho Android. Chúng tôi dùng Google Play Protect để bảo vệ thiết bị của bạn. Dù vậy, bạn luôn cần phải tải các ứng dụng dành cho thiết bị di động xuống từ một nguồn mà bạn tin tưởng. Để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, hãy kiểm tra các ứng dụng của bạn và xóa những ứng dụng bạn không dùng, bật tính năng tự động cập nhật ứng dụng và giới hạn quyền truy cập của ứng dụng vào những dữ liệu nhạy cảm như dữ liệu vị trí và ảnh của bạn.

Sử dụng phương thức khóa màn hình

Khi bạn không sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại, hãy khóa màn hình để ngăn không cho người khác xâm nhập vào thiết bị của mình. Để tăng độ bảo mật, hãy thiết lập để thiết bị tự động khóa khi chuyển sang chế độ ngủ.

Tạp chí Điện tử ngày nay

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

An ninh mạng ngành Hàng hải: An toàn cho vận tải biển

An ninh mạng ngành Hàng hải: An toàn cho vận tải biển

Cảnh báo bảo mật với những ngôi nhà thông minh được kết nối Internet

Cảnh báo bảo mật với những ngôi nhà thông minh được kết nối Internet

Kiến trúc công nghệ xây dựng kho lưu trữ điện tử tại các cơ quan Đảng

Kiến trúc công nghệ xây dựng kho lưu trữ điện tử tại các cơ quan Đảng

Tìm thấy lỗ hổng nghiêm trọng trên các thiết bị QNAP NAS

Tìm thấy lỗ hổng nghiêm trọng trên các thiết bị QNAP NAS

Các ngân hàng có giải pháp gì trong việc bảo mật thanh toán trực tuyến

Các ngân hàng có giải pháp gì trong việc bảo mật thanh toán trực tuyến

Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp: Vấn đề sống còn trong kỷ nguyên số

Bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp: Vấn đề sống còn trong kỷ nguyên số

Khoảng 95% các vụ gian lận tài chính liên quan đến người dùng thẻ trực tuyến

Khoảng 95% các vụ gian lận tài chính liên quan đến người dùng thẻ trực tuyến

Các tổ chức đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware như thế nào?

Các tổ chức đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware như thế nào?

Huawei cam kết chủ động đóng góp tích cực cho hệ sinh thái an ninh mạng

Huawei cam kết chủ động đóng góp tích cực cho hệ sinh thái an ninh mạng

Doanh nghiệp có nên thuê ngoài giải pháp bảo mật?

Doanh nghiệp có nên thuê ngoài giải pháp bảo mật?

Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trên Microsoft 365

Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trên Microsoft 365

Tin mới cập nhật

Những quy chế cần tránh để thí sinh thi tốt nghiệp THPT không bị trừ điểm

Những quy chế cần tránh để thí sinh thi tốt nghiệp THPT không bị trừ điểm

VHM không còn là chủ sở hữu toà nhà cao nhất Việt Nam

VHM không còn là chủ sở hữu toà nhà cao nhất Việt Nam

Thường vụ Quốc hội sẽ họp phiên bất thường để xem xét giảm thuế bảo vệ môi trường

Thường vụ Quốc hội sẽ họp phiên bất thường để xem xét giảm thuế bảo vệ môi trường

Chính thức phát động cuộc thi sáng tác logo "Chuyển đổi số quốc gia"

Chính thức phát động cuộc thi sáng tác logo "Chuyển đổi số quốc gia"

Xiaomi và Leica hợp tác nâng tầm nhiếp ảnh trên Xiaomi 12S Series

Xiaomi và Leica hợp tác nâng tầm nhiếp ảnh trên Xiaomi 12S Series

Ford Everest 2023 loạn giá

Ford Everest 2023 loạn giá

Samsung giới thiệu dòng loa 2022 mới tại Việt Nam

Samsung giới thiệu dòng loa 2022 mới tại Việt Nam

Tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số diễn biến phức tạp

Tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số diễn biến phức tạp

Vertiv công bố báo cáo Môi Trường, Xã Hội và Quản trị ESG

Vertiv công bố báo cáo Môi Trường, Xã Hội và Quản trị ESG

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

Ứng dụng công nghệ GIS để xây dựng đô thị thông minh đáng sống

Tin đọc nhiều

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

Dữ liệu cá nhân của một tỷ người dân Trung Quốc bị rao bán trên web đen

An ninh mạng ngành Hàng hải: An toàn cho vận tải biển

An ninh mạng ngành Hàng hải: An toàn cho vận tải biển

Cảnh báo bảo mật với những ngôi nhà thông minh được kết nối Internet

Cảnh báo bảo mật với những ngôi nhà thông minh được kết nối Internet

Tìm thấy lỗ hổng nghiêm trọng trên các thiết bị QNAP NAS

Tìm thấy lỗ hổng nghiêm trọng trên các thiết bị QNAP NAS

Bảo vệ an ninh mạng và cơ sở hạ tầng trọng yếu tại một số quốc gia trên thế giới

Bảo vệ an ninh mạng và cơ sở hạ tầng trọng yếu tại một số quốc gia trên thế giới

Kỹ năng an toàn thông tin - 'Lỗ hổng lớn' trên không gian mạng của người dùng Việt

Kỹ năng an toàn thông tin - 'Lỗ hổng lớn' trên không gian mạng của người dùng Việt

Tin tặc tấn công dữ liệu vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech để làm gì?

Tin tặc tấn công dữ liệu vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech để làm gì?

Lỗ hổng vượt qua xác thực mã PIN mới ảnh hưởng tới thanh toán Visa

Lỗ hổng vượt qua xác thực mã PIN mới ảnh hưởng tới thanh toán Visa

Gần 80% người dùng bị nhận diện qua lịch sử duyệt web

Gần 80% người dùng bị nhận diện qua lịch sử duyệt web

Cảnh báo lỗ hổng Windows DNS Server có thể làm sập hệ thống doanh nghiệp

Cảnh báo lỗ hổng Windows DNS Server có thể làm sập hệ thống doanh nghiệp

Video xem nhiều

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Giới thiệu chương trình bình chọn “Xe của năm 2022"

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Clip: Những lưu ý khi sử dụng phương tiện công cộng trong đại dịch Covid-19

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2019)

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.