12 tính năng, thủ thuật mới trên Android 12

Văn Ký
10/09/2021 11:49
D

Android 12 được trang bị các tính năng mới, bản cập nhật mới nhất mang đến các tùy chọn thiết kế tiện lợi, nhiều cài đặt bảo mật và quyền riêng tư hơn... Các tính năng mới trên hệ điều hành của Google bao gồm một số tùy chọn và cài đặt ẩn bạn nên thử ngay bây giờ.

Mẹo và tính năng mới trên Android 12

1. Làm cách nào để thay đổi biểu tượng ứng dụng trên Android 12

Trong Android 12, bạn có thể thay đổi hình dạng và kiểu của các biểu tượng ứng dụng. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấn và giữ ngón tay trên màn hình chính. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn có nội dung 'Kiểu và hình nền'.

Biểu tượng ứng dụng trên Android 12

Khi bạn đã vào bên trong, hãy nhấp vào tab 'Style'. Bây giờ, chọn kiểu thiết kế các biểu tượng của bạn và màu sắc của một số thành phần cho màn hình chính. Bạn có thể chọn từ một số cài đặt trước hoặc tạo chủ đề mới với các phông chữ, màu sắc khác nhau và các biểu tượng ứng dụng.

2. Làm thế nào để tắt thông tin thông báo trên Android 12

Nếu bạn không muốn thông tin thông báo hiển thị trên màn hình, chẳng hạn như tin nhắn văn bản hoặc email, hãy làm theo các bước sau:

Đi tới 'Cài đặt' -> 'Bảo mật'.

Sau đó nhấp lại vào 'Bảo mật'.

Nhấp vào 'Chỉ hiển thị nội dung nhạy cảm khi được mở khóa'.

Bằng cách này, Android 12 sẽ chỉ hiển thị rằng bạn có thông báo từ một ứng dụng, nhưng nó sẽ không hiển thị nội dung trong đó. Bạn sẽ có thể nhìn thấy thông báo đó khi mở khóa điện thoại.

3. Làm cách nào để bật hoặc tắt vị trí chính xác trên Android 12

Một trong những tính năng mới chính của Android 12 là khả năng cho phép các ứng dụng sử dụng chính xác vị trí 'My Location' hoặc một vị trí gần đúng.

Vị trí chính xác được bật theo mặc định. Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, một số ứng dụng không cần phải có vị trí chính xác như vậy, vì vậy nó có thể hữu ích để đánh lạc hướng vị trí chính xác của chúng biết chúng ta đang ở đâu.

bật hoặc tắt vị trí chính xác trên Android 12
Để thay đổi loại vị trí, hãy chuyển đến Cài đặt -> Vị trí-> Quản lý quyền vị trí. Tiếp theo, chọn ứng dụng bạn thích. Một tùy chọn để bật hoặc tắt vị trí chính xác sẽ xuất hiện ở dưới cùng.

4. Làm thế nào để ghi lại màn hình trên Android 12

Bạn có muốn ghi lại màn hình điện thoại di động của mình với Android 12 không? Điều này rất đơn giản. Chỉ cần trượt bảng phím tắt từ khu vực trên cùng của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào nút có nội dung 'Quay màn hình'. Nếu không xuất hiện, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì và tìm tùy chọn.

5. Làm cách nào để sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên Android 12

Sử dụng hai ứng dụng trên cùng một màn hình thật dễ dàng với Android 12. Chỉ cần vuốt từ dưới cùng về phía giữa màn hình. Sau đó, nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng và nhấn vào 'Màn hình'. Bây giờ, hãy chọn ứng dụng bạn muốn được hiển thị trên màn hình khác.

6. Làm thế nào để sao chép văn bản từ một trang trên Android 12 một cách dễ dàng

Nếu bạn cần sao chép hoặc trích xuất văn bản từ một trang trên màn hình điện thoại, nhưng không thể thực hiện theo cách truyền thống, có một thủ thuật Android 12 có thể giúp bạn. Tìm ứng dụng mà bạn muốn trích xuất văn bản. Khi bạn đã ở bên trong, hãy vuốt từ cuối màn hình về phía trung tâm, cho đến khi bảng 'Ứng dụng gần đây' mở ra. Sau đó nhấp vào 'Chọn'.
Bạn sẽ thấy hệ thống chọn tất cả văn bản hoặc hình ảnh xuất hiện trên màn hình, bây giờ bạn chỉ cần dùng ngón tay kéo các khu vực bạn muốn sao chép hoặc chia sẻ.

7. Cách kích hoạt Trợ lý Google bằng nút nguồn trên Android 12

Kích hoạt Trợ lý Google bằng nút nguồn trên Android 12

Có một mẹo hữu ích để kích hoạt Trợ lý Google bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Đi tới menu Cài đặt -> Hệ thống -> Cử chỉ -> Nguồn. Sau đó, kích hoạt tùy chọn đầu tiên có tên là 'Nhấn chọn Trợ lý'. Bây giờ, nhấn và giữ nút nguồn sẽ kích hoạt Google Trợ lý sẽ có thể thực hiện các lệnh.

8. Làm cách nào để tắt thông báo im lặng trên Android 12

Android 12 có thể hiển thị thông báo im lặng trên thanh trạng thái cùng với các thông báo khác. Trong hầu hết các trường hợp, những loại thông báo này thường không liên quan đến người dùng. May mắn thay, có một cách để tắt chúng.

Chuyển đến màn hình chính của điện thoại. Sau đó, nhấn và giữ vào hình nền. Khi bảng tùy chọn mở ra, hãy nhấp vào 'Cài đặt màn hình chính'. Bây giờ, hãy nhấp vào 'Chỉ hiển thị thông báo cảnh báo'.

9. Làm thế nào để kích hoạt chế độ rảnh tay trên Android 12

Màn hình điện thoại di động của bạn có quá lớn không? Android 12 có tùy chọn bật chế độ rảnh tay. Bằng cách này, bạn có thể điều hướng giao diện một cách thoải mái.

Chế độ rảnh tay trên Android 12
Để bật chế độ rảnh tay, hãy chuyển đến Cài đặt -> Trợ năng -> Điều khiển hệ thống. Sau đó nhấp vào 'Chế độ rảnh tay'.

Bật tùy chọn này nếu bạn muốn sử dụng chế độ rảnh tay trên một ứng dụng, bạn sẽ phải vuốt từ thanh điều hướng về phía cuối màn hình.

10. Kích hoạt tính năng sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình

Đặt miếng dán bảo vệ màn hình lên điện thoại di động của bạn có thể là một ý tưởng hay để ngăn bảng điều khiển bị hư hỏng hoặc vỡ sau khi rơi. Tuy nhiên, một số miếng dán bảo vệ - đặc biệt là những miếng dán dày - có thể khiến phản ứng cảm ứng kém chính xác hơn một chút. May mắn thay, trong Android 12 có một tùy chọn để ngăn điều này xảy ra.

Đi tới Cài đặt -> Màn hình. Bạn hãy vuốt xuống tùy chọn có nội dung 'Điều khiển màn hình khác'. Bật tùy chọn có tên là 'Tăng độ nhạy cảm ứng'. Nếu bạn có miếng bảo vệ trên điện thoại, bạn sẽ nhận thấy cảm ứng sẽ cải thiện hơn.

11. Cách chụp ảnh màn hình cuộn trong Android 12

Android 12 giới thiệu rất nhiều tính năng mới thú vị, nổi bật có một tính năng đã được yêu cầu trong nhiều năm và có ý nghĩa thiết thực nhất, thì đến nay mới được xuất hiện: 'Tính năng chụp ảnh màn hình cuộn'. Vì vậy, nếu bạn đang chạy Android 12 trên thiết bị của mình, đây là cách bạn có thể chụp ảnh chụp màn hình cuộn dài mà không cần dựa vào ứng dụng của bên thứ ba.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật Android 12 mới nhất, Google đã bắt đầu thử nghiệm tính năng chụp ảnh màn hình theo dạng cuộn. Cụ thể, khi vừa chụp màn hình hoàn tất, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một số tùy chọn bổ sung ở góc dưới, nếu nhấn vào nút Scroll (cuộn), người dùng sẽ có thể chụp được những bức ảnh có kích thước dài hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng đích và chụp ảnh màn hình như bạn thường làm trên thiết bị Android của mình. Để chụp ảnh màn hình, hãy nhấn và giữ nút nguồn và phím giảm âm lượng. Bạn sẽ bây giờ xem nút “Chụp thêm” mới trong phần xem trước ảnh chụp màn hình ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Nhấn vào nó để truy cập giao diện người dùng ảnh chụp màn hình cuộn.

Bước 2: Khi bạn ở trong giao diện người dùng ảnh chụp màn hình cuộn, giữ và kéo phần dưới cùng của công cụ đánh dấu vùng ảnh chụp màn hình để điều chỉnh khu vực bạn muốn bao phủ trong ảnh chụp màn hình. Bạn sẽ thấy bản xem trước được phóng to khi kéo vùng chọn để bạn dễ dàng biết điểm dừng.

Bước 3: Khi bạn đã chọn nội dung mong muốn mà bạn muốn có trong ảnh chụp màn hình, hãy nhấn vào nút “Tiết kiệm”Ở góc trên cùng bên trái để lưu ảnh chụp màn hình cuộn.

Bước 4: Bây giờ, giao diện người dùng ảnh chụp màn hình cũng cho phép bạn chỉnh sửa thêm và chú thích hình ảnh. Bạn có thể nhấn vào nút bút chì ở góc dưới cùng bên phải để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Ngay sau khi bạn chạm vào nút này, giao diện chỉnh sửa ảnh chụp màn hình sẽ mở ra. Tại đây, bạn có thể cắt hình ảnh, thêm văn bản, đánh dấu các phần cụ thể, v.v.

Bước 5: Bạn cũng có tùy chọn chia sẻ ảnh chụp màn hình trực tiếp từ giao diện người dùng ảnh chụp màn hình. Bạn có thể nhấn vào nút “Chia sẻ” ở góc trên cùng bên phải để mở trang chia sẻ Android. Sau đó, nó cho phép bạn chọn liên hệ hoặc ứng dụng mục tiêu. Bạn cũng có thể sử dụng Chia sẻ lân cận để chia sẻ ảnh chụp màn hình với các chủ sở hữu thiết bị Android khác.

Cách chụp màn hình cuộn

Cách chụp màn hình cuộn

12. Tính năng tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trong tương lai

Google dường như sẽ tích hợp thêm một tính năng mới, tính năng này sẽ cho phép các ứng dụng tự động chuyển sang trạng thái ngủ đông khi chúng không được người dùng sử dụng, và việc này sẽ giúp giải phóng được bộ nhớ cho smartphone.

Chế độ ngủ đông của ứng dụng trong Android 12 sẽ tự động nén tệp APK và tất cả các tài nguyên khác, khi hệ thống nhận thấy ứng dụng đã sẵn sàng ở chế độ ngủ đông.

Với tính năng mới này, chúng ta có thể hiểu rằng những ứng dụng mà chúng ta ít khi dùng tới sẽ được tự động chuyển sang chế độ ngủ đông, nhằm tối ưu được bộ nhớ và để dành không gian lưu trữ cho các ứng dụng quan trọng khác.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Những tính năng mới từ Android cho công việc trở nên hiệu quả

Những tính năng mới từ Android cho công việc trở nên hiệu quả

Cách tắt, bật tính năng tự động phát trong Apple Music

Cách tắt, bật tính năng tự động phát trong Apple Music

Apple phát hành iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1 để sửa lỗi lỗ hổng bảo mật

Apple phát hành iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1 để sửa lỗi lỗ hổng bảo mật

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Hướng dẫn tắt tính năng mở màn laptop Lenovo máy tự khởi động

Hướng dẫn tắt tính năng mở màn laptop Lenovo máy tự khởi động

Vì sao iPhone phải cập nhật iOS 15.6 ngay lập tức?

Vì sao iPhone phải cập nhật iOS 15.6 ngay lập tức?

Đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị Smarthome

Đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị Smarthome

Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn rác triệt để bằng dịch vụ từ nhà mạng

Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn rác triệt để bằng dịch vụ từ nhà mạng

Cách chặn cuộc gọi rác và tin nhắn văn bản hiệu quả nhất

Cách chặn cuộc gọi rác và tin nhắn văn bản hiệu quả nhất

Mẹo sử dụng Google Maps tránh nhầm đường

Mẹo sử dụng Google Maps tránh nhầm đường

5 công cụ tốt nhất thay thế Google Authenticator

5 công cụ tốt nhất thay thế Google Authenticator

8 lưu ý khi sử dụng ứng dụng để gia tăng không gian lưu trữ trên điện thoại

8 lưu ý khi sử dụng ứng dụng để gia tăng không gian lưu trữ trên điện thoại

Tin mới cập nhật

Những người chiến thắng cuộc thi #TeamUnstoppable2022 tại Việt Nam

Những người chiến thắng cuộc thi #TeamUnstoppable2022 tại Việt Nam

“Điểm mặt” những tên miền mạo danh ngân hàng được dùng để lừa người dân

“Điểm mặt” những tên miền mạo danh ngân hàng được dùng để lừa người dân

Chạy bộ trên nền tảng ảo, lan tỏa giá trị tích cực cho xã hội

Chạy bộ trên nền tảng ảo, lan tỏa giá trị tích cực cho xã hội

WASH-UP - Ứng dụng đặt lịch rửa xe công nghệ

WASH-UP - Ứng dụng đặt lịch rửa xe công nghệ

Ứng dụng AI, MoMo muốn tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng

Ứng dụng AI, MoMo muốn tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng

FPT trình diễn công nghệ AI tại AI4VN 2022

FPT trình diễn công nghệ AI tại AI4VN 2022

 Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Mua chứng khoán số lẻ hàng thập phân qua ứng dụng fintech, cần lưu ý gì?

Thúc đẩy tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững

Thúc đẩy tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững

“10 năm - Phác hoạ hành trình đến tương lai”

“10 năm - Phác hoạ hành trình đến tương lai”

Nhiều iPhone thế hệ cũ đồng loạt giảm giá

Nhiều iPhone thế hệ cũ đồng loạt giảm giá

Intel TECH CAMP chính thức khai mạc

Intel TECH CAMP chính thức khai mạc

Di Động Việt khai trương cửa hàng đầu tiên tại Phan Thiết

Di Động Việt khai trương cửa hàng đầu tiên tại Phan Thiết

Tin đọc nhiều

Cách tạo và xóa Mã khóa màn hình Zalo

Cách tạo và xóa Mã khóa màn hình Zalo

Cách tạo thư mẫu trong Gmail

Cách tạo thư mẫu trong Gmail

Sửa lỗi máy in không in được trên Windows 11

Sửa lỗi máy in không in được trên Windows 11

Cách xóa dòng chữ Activate windows 10, 11

Cách xóa dòng chữ Activate windows 10, 11

Khám phá vũ trụ qua những ứng dụng và phần mềm máy tính

Khám phá vũ trụ qua những ứng dụng và phần mềm máy tính

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Cách nhắn tin Zalo bằng giọng nói không cần gõ bàn phím trên iPhone

Cách nhắn tin Zalo bằng giọng nói không cần gõ bàn phím trên iPhone

Tăng tốc Windows 11: Cách tối ưu hóa hiệu năng mới nhất

Tăng tốc Windows 11: Cách tối ưu hóa hiệu năng mới nhất

Hướng dẫn tạo phím tắt trong excel

Hướng dẫn tạo phím tắt trong excel

Cách chuyển tập tin sang máy tính mới

Cách chuyển tập tin sang máy tính mới

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Đánh giá iPhone SE 2020: Nhiều công nghệ để yêu, ít chi tiêu

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Việt Nam thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Việt nam

Việt Nam thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị Make in Việt nam

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.