PadOS, Windows và ChromeOS: Trải nghiệm máy tính bảng nào tốt nhất hiện nay?

Xuân Anh
27/05/2020 07:23
D

Máy tính bảng hay còn được gọi ngắn gọn với tên tiếng anh là tablet. Thay vì sử dụng chuột và bàn phím để nhập dữ liệu như máy tính để bàn hay latop, thì talet sử dụng bút cảm ứng hoặc ngón tay để thực hiện công việc này. Vậy để chọn một chiếc tablet phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình bạn sẽ chọn loại nào?

Nếu bạn chọn một máy tính bảng hoặc một máy tính bảng mới biến nó thành một chiếc máy tính xách tay có thể gắn bàn phím vào nó, bạn sẽ phải đứng trước sự phân vân bởi ba lựa chọn: iPadOS, Windows hay ChromeOS.

Cái nhìn tổng quan đầu tiên cho bạn là Hệ điều hành (HĐH) máy tính bảng chuyên dụng gần đây đã tách ra khỏi chiếc iPhone trước đây cũng như hai HĐH Windows và ChromeOS cũng đã được chuyển đổi thực hiện nhiệm vụ kép trên máy tính bảng. Nhưng bạn lại phân vân trước câu hỏi, vậy loại table nào mới là cái phù hợp và tốt nhất?

Ở đây chúng tôi không thể đề cập đến mọi khía cạnh về sử dụng table như thế nào, mà chỉ đề cập đến sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng máy tính bảng của mình và các ứng dụng bạn muốn chạy trên ba HĐH khác nhau về cách tiếp cận của chúng có những đặc điểm gì khác biệt và thú vị trước khi bạn quyết định sở hữu một chiếc máy tính bảng.

Micrsoft Windows

Microsoft Windows đã cố gắng đưa ra một giao diện sử dụng thân thiện với máy tính bảng từ năm 2012 và thời của Windows 8. Những nỗ lực ban đầu đó thực sự là thảm họa và xuống dốc không phanh cho các thiết bị di động sử dụng HĐH Windows mới.

Một thời gian sau với sự ra đời của Windows 10, sự kết hợp giữa chế độ máy tính để bàn và chế độ máy tính bảng với HĐH của Microsoft đã thay đổi hoàn toàn bầu trời đen tối trước đây.

Đó chính là các thiết bị thông minh như Microsoft Surface ra đời, sự cải tiến tính linh hoạt của Windows hoàn toàn hướng tới sự giản đơn trong thao tác đã chiếm được thiện cảm đối với người dùng.

Giờ đây sự kết hợp chế độ thân thiện với người dùng đã tạo ra các thiết bị 2 trong 1 độc đáo trên thị trường, nó được gọi là laptop-tablet hybrid. Những thiết bị mới này thực sự đang cố gắng mang đến cho người dùng những điều tốt nhất, đánh dấu những bước đi đầy khó khăn và táo bạo, nhưng giờ nó đã đến được bến bờ của sự thành công.

Windows sẽ tự động lật giữa chế độ máy tính bảng và chế độ bình thường trên hầu hết các thiết bị. Ví dụ: Bạn có thể ngắt kết nối hoặc kết nối máy tính bảng với bàn phím, đồng thời bạn cũng có thể chuyển giữa các chế độ theo cách thủ công bằng cách mở ngăn Trung tâm hành động - Action Center ở bên phải và nhấn nút chế độ Máy tính bảng.

Một công cụ đáng chú ý đi kèm với chiếc máy tính bảng Windows là bút cảm ứng Surface, điều này khá tiện lợi cho việc đọc và đánh dấu các tài liệu, thậm chí còn tốt hơn khi bạn lật bàn phím Surface để mặt sau là phẳng như nắp máy tính bảng mà bạn không vô tình nhấn vào bàn phím.

Để đánh giá Windows có thực sự hiệu quả như một hệ điều hành máy tính bảng - Tablet OS, nó phụ thuộc vào phần mềm của người sử dụng. Đối với các chương trình riêng của Microsoft, như Office hoặc ứng dụng tích hợp Mail, rõ ràng đã được thiết kế với chế độ sử dụng quen thuộc và ngay cả bộ Microsoft Office cũng không quá khó để làm việc và sử dụng trên màn hình cảm ứng. Các trình duyệt Web như Microsoft Edge, Google Chrome... tương thích khá tốt với giao diện web đầy đủ như trên máy tính để bàn.

Đối với phần mềm không phải của Microsoft, đôi khi nó cũng gây cho người dùng đôi chút phiền toái hoặc bị lỗi nhưng một chương trình phức tạp và chi tiết hơn như Photoshop thì nó lại đáp ứng khá tốt trong chế độ máy tính bảng.

Tóm lại, Windows là một hệ điều hành máy tính để bàn nhưng nó cũng khá phù hợp cho việc sử dụng máy tính bảng. Mặc dù tất cả các cải tiến như menu, bàn phím ảo, các thao tác trên thiết bị đã được thực hiện từ năm 2012 và hoạt động tốt, tuy nhiên để làm việc hiệu quả và tạo năng suất hơn trên các thiết bị Microsoft Surface bạn vẫn nên cắm chuột và bàn phím ngoài giúp thực hiện các thao tác một cách trơn tru như một chiếc máy tính để bàn trên thiết bị máy tính bảng.

Apple iPadOS

iPadOS là HĐH hiện đã vượt xa iOS, đây có lẽ là một bước đi thông minh của Apple: Nó có nghĩa là các thành phần dành riêng cho máy tính bảng như Dock, Split View và Split Screen có thể được phát triển độc lập.

Gần đây cải tiến đáng ghi nhận và hầu như là điều quan trọng nhất có lẽ iPadOS có hỗ trợ chuột và trackpad phù hợp. Tất cả các tính năng mới này giúp iPad hoạt động tốt hơn như một máy tính xách tay, nhưng chúng lại có kích thước nhỏ gọn đúng như một chiếc máy tính bảng.

iPadOS có hướng đi hoàn toàn ngược lại với Windows: Nó cũng là một hệ điều hành máy tính bảng mà dần dần được chuyển đổi để hoạt động như một hệ điều hành máy tính để bàn.

Là một hệ điều hành máy tính bảng, chắc chắn nó hoạt động hiệu quả và tối ưu hơn khá nhiều so với Windows. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta có thể chấp nhận hoàn toàn và không có vấn đề gì để phải xem xét trong việc sở hữu một chiếc máy tính bảng iPadOS.

Với Máy tính bảng iPadOS chúng ta phải thừa nhận tính năng Split Screen không hoạt động tương tự và thoải mái như Windows, vì các ứng dụng iPadOS không được làm việc bên trong các cửa sổ có kích thước thay đổi như các ứng dụng Microsoft OS.

Ngoài ra, mặc dù Safari cho iPad cố gắng giả lập trình duyệt trên máy tính để bàn, nhưng bạn vẫn sẽ gặp một số trục trặc để có được toàn bộ sức mạnh trình duyệt web trên máy tính bảng của mình, điều này Windows vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Khi chúng ta sở hữu chiếc máy tính bảng đến từ Apple phải thừa nhận nó mang lại khá nhiều trải nghiệm với iPadOS. Các yếu tố màn hình cài đặt, ứng dụng gốc như email và bản đồ mang đến cho người dùng cảm giác tự nhiên và thoải mái hơn so với trên Windows. Tất nhiên đây là những ứng dụng được xây dựng để sử dụng màn hình cảm ứng thuận tiện, thay vì các ứng dụng được xây dựng cho hoạt động của chuột và bàn phím.

Như trên Windows, trải nghiệm của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng bạn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn sử dụng thiết bị của mình hoàn toàn như một máy tính bảng, thì Photoshop cho iPad sẽ dễ sử dụng hơn Photoshop cho Windows (mặc dù không mạnh bằng). Các ứng dụng Microsoft Office cũng hoạt động khá tốt trên iPad, nếu bạn sẽ gắn nó ở chế độ máy tính bảng trong tần suất sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Với các ứng dụng như Netflix, Gmail, Dropbox và hầu hết các chương trình phổ biến khác, trải nghiệm của một ứng dụng App iPad chuyên dụng, được phát triển lâu dài thường đánh bại trải nghiệm web trên Windows ở chế độ máy tính bảng. Nếu bạn thực sự cần giao diện web trong quá trình làm việc thì Windows sẽ là sự lựa chọn tốt tuy vậy bạn muốn trải nghiệm với những ứng dụng trực quan, sinh động và hiện đại thì iPad sẽ là lựa chọn khó có thể bỏ qua.

Nói chung, trong những trường hợp sử dụng của bạn? Đối với một chiếc máy tính bảng mà hầu hết thời gian sẽ sử dụng chế độ máy tính bảng thì iPadOS là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn đối với Windows và các chương trình của nó sẽ thực sự tốt trong việc chuyển đổi giữa máy tính bảng và HĐH máy tính để bàn, bởi vì nó vẫn coi chúng là các chế độ riêng biệt. Để có sự lựa chọn đúng giữa hai thiết bị của hai nhà cũng cấp này là bạn cần phải trả lời câu hỏi: “Có bao nhiêu ứng dụng bạn muốn sử dụng ở dạng di động? Bao nhiêu ứng dụng bạn muốn sử dụng ở dạng máy tính để bàn hoặc máy tính để bàn?”.

Google Chrome OS

Chrome OS ít quan tâm đến yếu tố hình thức của máy tính bảng hơn so với Windows hoặc iPadOS, nhưng xem xét và cải tiến về giá trị sử dụng rất nhiều để tiến tới như chiếc Chromebook là 2 trong 1. Chuyển sang chế độ máy tính bảng trên Chromebook hoặc mua Chrome OS trên máy tính bảng với giao diện chỉ thay đổi một chút, bạn sẽ thấy màn hình chính được bao phủ trong các biểu tượng ứng dụng, trong khi nút trình chuyển đổi ứng dụng mới sẽ xuất hiện ở phía dưới bên phải.

Về cơ bản, nó tương đương với việc cố gắng sử dụng trình duyệt Chrome chỉ bằng đầu ngón tay của bạn, điều này không tệ (trừ khi bạn cần phải xử lý văn bản một cách nghiêm túc, nhưng điều đó vẫn là vấn đề của bất kỳ hệ điều hành máy tính bảng nào). Chrome OS thực hiện khá tốt trong chế độ duyệt web và không thấy vấn đề gì với hầu hết các Chromebook có màn hình độ phân giải tương đối thấp.

Sử dụng Gmail trên web rất tốt tuy không mượt mà như sử dụng App Gmail trên iPadOS. Việc hỗ trợ cho các ứng dụng Android hiện được đưa vào Chrome OS cũng giúp bạn: Về cơ bản, bạn đã có một thiết bị mà cả máy tính bảng Chrome OS và máy tính bảng Android. Các ứng dụng máy tính bảng Android chưa bao đánh giá cao, nhưng các mặt hàng chủ lực như Netflix và Spotify và Plex, cũng như các ứng dụng Office của Microsoft lại đạt hiệu quả rõ rệt. Nếu bạn không muốn sử dụng các ứng dụng Android, hãy chuyển sang các ứng dụng này một cách dễ dàng.

Chrome OS thực sự tỏa sáng như một hệ điều hành máy tính bảng, giúp bạn truy cập vào các ứng dụng web đầy đủ. Nếu đây là nơi mà bạn sẽ dành phần lớn thời gian cho máy tính bảng của mình, thì bạn có thể thích Chrome OS hơn với sự nặng nề của Windows hoặc với các sự cố mà Safari trên iPadOS thỉnh thoảng xuất hiện trên web.

Chrome OS chắc chắn không mềm dẻo như iPadOS hoặc Windows khi chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau hoặc sử dụng bàn phím trên màn hình, bàn phím không thể tháo rời và di chuyển như trên các thiết bị của Apple và Microsoft. Có một điểm đáng nói khác và đó là Trợ lý Google Google: Điều này dễ truy cập hơn trên máy tính bảng chạy Chrome OS so với trên máy tính bảng Windows hoặc iPad. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn nhiều thông qua Trợ lý hoặc trong các ứng dụng web app, thì máy tính bảng Chrome OS 2 trong 1 có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Apple không tiết lộ dung lượng RAM và pin của iPhone

Vì sao Apple không tiết lộ dung lượng RAM và pin của iPhone

Chia sẻ mật khẩu wifi trên iPhone không phải nhập mật khẩu

Chia sẻ mật khẩu wifi trên iPhone không phải nhập mật khẩu

QUÀ LÌ XÌ năm mới Xuân Tân Sửu của nhà mạng Viettel

QUÀ LÌ XÌ năm mới Xuân Tân Sửu của nhà mạng Viettel

Quy trình vệ sinh bình nước nóng tại nhà

Quy trình vệ sinh bình nước nóng tại nhà

Hướng dẫn tạo phím tắt trong excel

Hướng dẫn tạo phím tắt trong excel

Cách bảo vệ Facebook an toàn nhất, hạn chế bị khóa tài khoản do báo cáo

Cách bảo vệ Facebook an toàn nhất, hạn chế bị khóa tài khoản do báo cáo

Loại bỏ quảng cáo - Cách giải quyết triệt để nỗi khó chịu của người dùng mỗi khi xem video trên Youtube

Loại bỏ quảng cáo - Cách giải quyết triệt để nỗi khó chịu của người dùng mỗi khi xem video trên Youtube

Những Status Chúc mừng Năm mới 2021 hay và ý nghĩa

Những Status Chúc mừng Năm mới 2021 hay và ý nghĩa

Cách sửa lỗi thông báo "Tệp đến từ một máy tính khác và có thể bị chặn"

Cách sửa lỗi thông báo "Tệp đến từ một máy tính khác và có thể bị chặn"

Mẹo và thủ thuật hàng đầu cho iPhone 11

Mẹo và thủ thuật hàng đầu cho iPhone 11

iOS 14.2 cập nhật 3 lỗ hổng zero-day đang bị tin tặc khai thác

iOS 14.2 cập nhật 3 lỗ hổng zero-day đang bị tin tặc khai thác

Cách tăng tốc đường mạng internet thời đứt cáp

Cách tăng tốc đường mạng internet thời đứt cáp

Tin mới cập nhật

Nhân loại đã thực hiện 48 chuyến thám hiếm Sao Hỏa từ năm 1960

Nhân loại đã thực hiện 48 chuyến thám hiếm Sao Hỏa từ năm 1960

Thẻ tín dụng nội địa - Giải pháp mới nổi đẩy lùi tín dụng đen

Thẻ tín dụng nội địa - Giải pháp mới nổi đẩy lùi tín dụng đen

Bitcoin chỉ cần 3 tháng tăng giá "phi mã" đã tạo ra 100 nghìn triệu phú đôla

Bitcoin chỉ cần 3 tháng tăng giá "phi mã" đã tạo ra 100 nghìn triệu phú đôla

 Jaan Tallinn nhà đồng sáng lập phần mềm Skype đầu tư vào startup Loship

Jaan Tallinn nhà đồng sáng lập phần mềm Skype đầu tư vào startup Loship

Lý do gì khiến Mitsubishi rút khỏi nhà máy nhiệt điện than ở Bình Thuận?

Lý do gì khiến Mitsubishi rút khỏi nhà máy nhiệt điện than ở Bình Thuận?

Kinh doanh bảo hiểm - "Mỏ vàng" mới của ngành ngân hàng

Kinh doanh bảo hiểm - "Mỏ vàng" mới của ngành ngân hàng

Kết nối internet đã được thông tuyến sau khi hai hệ thống cáp quang biển đã hoàn thành việc sửa chữa

Kết nối internet đã được thông tuyến sau khi hai hệ thống cáp quang biển đã hoàn thành việc sửa chữa

"Good Ideas Deserve To Be Found" - Màn "vượt mặt ngoạn mục" của Facebook trước Apple

"Good Ideas Deserve To Be Found" - Màn "vượt mặt ngoạn mục" của Facebook trước Apple

Thị trường chứng khoán 26/2: VN-Index "bốc hơi" hơn 16 điểm, xuống quanh mức 1.150 điểm

Thị trường chứng khoán 26/2: VN-Index "bốc hơi" hơn 16 điểm, xuống quanh mức 1.150 điểm

CSDL Quốc gia - Nền tảng phát triển "công dân số" chính thức vận hành

CSDL Quốc gia - Nền tảng phát triển "công dân số" chính thức vận hành

Huawei tăng tốc phát triển hệ sinh thái HMS

Huawei tăng tốc phát triển hệ sinh thái HMS

Hé lộ những tên tuổi ở Việt Nam chiến thắng trong TikTok Trendsetter Awards 2020

Hé lộ những tên tuổi ở Việt Nam chiến thắng trong TikTok Trendsetter Awards 2020

Tin đọc nhiều

Nên mua iPhone 11 hay iPhone 12

Nên mua iPhone 11 hay iPhone 12

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Cách gỡ cài đặt iOS 14 hoặc iPadOS 14 và quay lại iOS 13

Cách gỡ cài đặt iOS 14 hoặc iPadOS 14 và quay lại iOS 13

Đề thi và đáp án vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh, Hà Nội năm 2020-2021

Đề thi và đáp án vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh, Hà Nội năm 2020-2021

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, và iPhone 11 Pro Max

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, và iPhone 11 Pro Max

Cách xoá và lưu trữ hàng loạt các bài đã đăng Facebook nhanh nhất

Cách xoá và lưu trữ hàng loạt các bài đã đăng Facebook nhanh nhất

Hàng loạt điện thoại Samsung gặp lỗi phần mềm, nguyên nhân, cách khắc phục

Hàng loạt điện thoại Samsung gặp lỗi phần mềm, nguyên nhân, cách khắc phục

Có nên mua iPhone 11 thay vì iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Có nên mua iPhone 11 thay vì iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Cách tạo bản đồ chỉ đường chính xác đơn giản bằng Doorpath

Cách tạo bản đồ chỉ đường chính xác đơn giản bằng Doorpath

Thủ thuật cài ứng dụng trên Appstore bị chặn.

Thủ thuật cài ứng dụng trên Appstore bị chặn.

Video xem nhiều

1 Phút Công nghệ: Công nghệ trong nước và thế giới ngày 01/8/2020

1 Phút Công nghệ: Công nghệ trong nước và thế giới ngày 01/8/2020

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Renault - Samsung nhận được hơn 8000 đơn đặt hàng cho chiếc SUV XM3

Suzuki Ciaz 2020 ra mắt tại Thái Lan, người Việt "đỏ mắt" đón chờ

Suzuki Ciaz 2020 ra mắt tại Thái Lan, người Việt "đỏ mắt" đón chờ

 Ford Mustang Mach-E chiếc SUV điện đầu tay lấy cảm hứng từ “biểu tượng cơ bắp”

Ford Mustang Mach-E chiếc SUV điện đầu tay lấy cảm hứng từ “biểu tượng cơ bắp”

Ferrari 488 Pista chứng minh McLaren 720S không phải là bất khả chiến bại

Ferrari 488 Pista chứng minh McLaren 720S không phải là bất khả chiến bại

Audi RS4 Avant điều chỉnh động cơ để tạo ra 513 mã lực, tiếng nổ như phản lực

Audi RS4 Avant điều chỉnh động cơ để tạo ra 513 mã lực, tiếng nổ như phản lực

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Mây vờn đỉnh núi Chu Va

Mây vờn đỉnh núi Chu Va

Khám phá Huawei Mate X đối thủ của Galaxy Fold tại IFA 2019

Khám phá Huawei Mate X đối thủ của Galaxy Fold tại IFA 2019

Samsung tiết lộ bộ xử lý tích hợp Exynos 980 tích hợp modem 5G

Samsung tiết lộ bộ xử lý tích hợp Exynos 980 tích hợp modem 5G

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

Mặt nạ LG Derma LED mask - Thiết bị làm đẹp da cá nhân

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Hội thảo góp ý dự thảo phát triển công nghiệp ICT, hướng tới CMCN lần thứ tư
27/05/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
"Việt Nam ơi! Đánh bay COVID" - Viết tiếp tinh thần vượt qua khó khăn của dân tôc Việt
17/04/2020
Các yếu tố cơ bản của chuyển đổi số
08/04/2020
Phát huy tinh thần Make in Vietnam, sẵn sàng công nghệ, thiết bị để thương mại 5G
07/12/2019
REV-ECIT 2019: Thúc đẩy phát triển thông tin di động 5G và ứng dụng
07/12/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không thể làm trò đùa trong việc thí điểm xử lý nước thải sông Tô Lịch của tổ chức Nhật Bản
06/12/2019
Sở Y tế Hà Nội: Nước sạch Sông Đà đã an toàn
21/10/2019
Công ty nước sạch Sông Đà sẽ xem xét trách nhiệm khi được hỏi về lời "xin lỗi"
17/10/2019
PVOIL Cup 2019 chính thức khởi tranh - Vượt lên thử thách
28/09/2019
Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ
10/09/2019
Hà Nội khai trương hệ thống sóng điện từ hội tụ không xâm lấn điều trị ung thư
29/08/2019
Grab tiếp tục rót hàng trăm triệu USD, taxi truyền thông của Việt Nam sẽ ra sao?
26/08/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Vinfast nói gì?
18/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.