Cách dừng Update tự động trên Windows 11

Văn Ký
14/08/2021 11:25
D

Windows 11 được thiết kế lại theo cách thức mới đem lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Nhưng đôi khi bạn gặp phải sự phiền toái bởi các phiên bản cập nhật Windows 11 tự động tải xuống và cài đặt. Hãy theo dõi cách tạm thời loại bỏ sự phiền toái này.

Microsoft đã giới thiệu bản dựng trước Windows 11 cho Người dùng nội bộ với vô số tính năng và nâng cấp mới thú vị so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, hệ điều hành vẫn giữ lại một số điểm cũ của nó từ Windows 10.

Một trong số đó là các bản cập nhật tự động khiến người dùng khó chịu. Điều tồi tệ hơn là giống như Windows 10, Microsoft thậm chí không cung cấp một cách dễ dàng để dừng hoặc tắt các bản cập nhật tự động trong Windows 11.

Dừng cập nhật tự động trên Windows 11

Microsoft có thể không cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để dừng tự động cập nhật trong Windows 11, nhưng bạn có thể tắt cập nhật tự động bằng một số thủ thuật tạm thời sau đó bạn có thể kích hoạt lại.

Cách 1: Tạm dừng Tự động cập nhật trong Windows 11

Một trong những cách dễ nhất để ngăn cập nhật Windows tự động là sử dụng tùy chọn "Tạm dừng cập nhật”. Tuy nhiên, như bạn đã biết ở trên, đây không phải là giải pháp vĩnh viễn vì nó sẽ chỉ tạm dừng tự động cập nhật trong 7 ngày chứ không dừng hoàn toàn. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định, vì vậy đây là cách tạm dừng các bản cập nhật Windows 11 trong một tuần.

Để tạm dừng cập nhật tự động Windows 11, hãy truy cập "Cài đặt -> Windows Update”Và nhấp vào "Pause for 1 week".


Máy tính của bạn sẽ không còn tự động tải xuống các bản cập nhật trong bảy ngày tới. Tất nhiên, bạn có thể cập nhật PC của mình theo cách thủ công bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian này

Cách 2: Thiết lập kết nối được đo lường

Một thủ thuật tiện lợi khác để vô hiệu hóa các bản cập nhật Windows 11 tự động là chỉ định kết nối Wi-Fi hoặc Ethernet của bạn là được đo. Windows 11 không tự động tải xuống các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường, nghĩa là bạn có thể hạn chế các bản cập nhật tự động trên hệ thống của mình theo cách này.

Đây là cách bạn làm điều đó:

Mở Cài đặt (sử dụng phím Windows + phím tắt I) và đi tới "Network & Internet” Từ thanh bên trái. Bây giờ bạn sẽ thấy mạng (Wi-Fi hoặc Ethernet) mà PC của bạn được kết nối. Bấm vào "Properties” từ mạng bạn đang kết nối.


Tiếp theo, bật nút "Metered connection” để chuyển đổi

Theo mặc định, Windows không tự động tải xuống các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường. Để đảm bảo rằng cài đặt không thay đổi bằng cách nào đó trên thiết bị của bạn, hãy chuyển đến "Settings -> Windows Update -> Advanced options". Tại đây, hãy đảm bảo rằng "Download update over metered” Đã được đặt "Off"


Bạn có thể đặt nhiều kết nối trong Windows 11 dưới dạng được đo, do đó có thể dừng cập nhật tự động cho tất cả các mục đích thực tế. Tất nhiên, bạn có thể tải xuống và cài đặt thủ công các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Cách 3: Tắt dịch vụ cập nhật Windows 11

Một cách để dừng cập nhật tự động Windows 11 qua bất kỳ loại kết nối internet nào là tắt dịch vụ Windows Update. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước bên dưới:

Mở "Run” Hộp thoại (sử dụng phím tắt Windows + R), nhập services.msc trong trường văn bản và nhấn Enter.

Trên cửa sổ Dịch vụ, cuộn xuống dưới cùng và nhấp đúp vào "Windows update". Thao tác này sẽ mở cửa sổ thuộc tính Windows Update.

Trên cửa sổ thuộc tính, hãy đi đến tab "General” hãy chọn "Disabled” từ menu thả xuống, sau đó nhấp vào"OK" hoặc "Apply" để lưu cài đặt cập nhật.

Khi bạn làm đến đây, Windows 11 của bạn sẽ không tự động cập nhật nữa. Nếu bạn muốn bật lại cập nhật tự động trên PC chạy Windows 11 của mình, hãy truy xuất lại đường dẫn của bạn và chọn "Automatic" theo cách làm như trên rồi nhấn "OK" nhé.

Cách 4: Dừng cập nhật tự động Windows 11 bằng Regedit

Ghi chú: Thực hiện các thay đổi đối với Registry có thể làm rối loạn quá trình cài đặt Windows của bạn, vì vậy hãy chú ý đến những gì bạn đang làm. Bạn cũng nên kích hoạt và tạo bản Backup hệ thống trước khi tiếp tục. Bạn có thể tham khảo mục Tạo System Restore trong bài viết Tăng tốc Windows 11 Ở đây!

Để dừng vĩnh viễn các bản cập nhật tự động trong Windows 11 bằng cách sử dụng lệnh "Regedit" hãy làm theo các bước bên dưới:

Trong Windows Search gõ và tìm kiếm từ Regedit sau đó nhấn vào đó để mở cửa sổ Windows Registry Editor trên máy tính của bạn. 


Trong cửa sổ Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến vị trí sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows.

Sau đó, hãy kiểm tra xem một khóa được gọi là Cập nhật hệ điều hành Window đã tồn tại trong thư mục Windows.

Nếu có, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy tạo một khóa mới tại đây và đặt tên là "WindowsUpdate”. Để tạo khóa, hãy nhấp chuột phải vào thư mục Windows rồi chọn "New" -> "Key".


Nếu khóa WindowsUpdate đã có, bạn có thể tìm một khóa có tên là "AU” trong thư mục đó. Nếu chưa có, hãy tạo một khóa mới trong WindowsUpdate và gọi nó là AU. Trong cả hai trường hợp, hãy tạo một DWORD mới (giá trị 32-bit) dưới khóa AU.

Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào AU trên thanh bên trái và chọn "Mới"-> DWORD (giá trị 32-bit)". Đặt tên cho mục này "NoAutoUpdate" (Không có dấu ngoặc kép).


Cuối cùng, nhấp đúp vào DWORD mới được tạo và thay đổi giá trị của nó từ 0 thành 1. Bấm OK để lưu các thay đổi.


Thay đổi sẽ có hiệu lực sau khi bạn khởi động lại PC của mình. Sau khi bạn làm điều đó, cập nhật tự động sẽ bị vô hiệu hóa trên máy tính Windows 11 của bạn.

Cách 5: Tắt cập nhật tự động Windows 11 bằng Group Policy Editor

Ghi chú: Group Policy Editor không có sẵn chính thức trong Windows 11 Home. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trên Windows 11 Home bằng cách làm theo hướng dẫn này. Phương pháp được mô tả trong bài viết được liên kết ban đầu được nghĩ ra cho Windows 10, nhưng nó hoạt động hoàn toàn tốt trong Windows 11.

Đầu tiên, mở Local Group Policy Editor trên máy tính của bạn. Để làm điều đó, hãy mở "Run". Bây giờ gõ vào gpedit.msc và nhấn Enter để mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.


Trong cửa sổ Group Policy Editor, di chuyển đến đường dẫn sau bằng cách sử dụng thanh bên trái: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update -> Manage end user experience.

Tiếp theo, nhấp đúp vào mục nhập có nội dung "Configure Automatic Update".


Trên trang cấu hình cập nhật tự động, hãy chọn "Disabled” Và nhấp vào "OK” hoặc là "Apply” để lưu lại. Thao tác đó hiện sẽ tắt cập nhật tự động trên PC Windows 11

Ghi chú: Khi trạng thái của chính sách này được đặt thành "Đã tắt”, mọi bản cập nhật có sẵn phải được tải xuống và cài đặt theo cách thủ công.

Cách 6: Sử dụng Windows Update Blocker Utility

Bên cạnh các công cụ tích hợp, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí của bên thứ ba có tên Windows Update Blocker để dừng cập nhật Windows tự động trên Windows 11.

Chương trình portable cũng hoạt động hoàn hảo cho Windows 11. Nó cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để chặn các bản cập nhật Windows và cho đến nay, là lựa chọn thuận tiện nhất. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng tiện ích Windows Update Blocker để tắt hoặc tắt cập nhật tự động trên Windows 11

Tải xuống và giải nén Windows Update Blocker trên PC chạy Windows 11 của bạn

Sau đó, nhấp đúp vào tệp Wub.exe hoặc Wub_x64.exe trên hệ thống 64-bit để chạy


Ghi chú: Bạn sẽ cần một công cụ lưu trữ tệp như WinRAR, WinZip hoặc 7Zip để giải nén tệp WUB. 

Sau khi ứng dụng tải lên, hãy chọn nút "Disable Updates", Chọn "Protect Services Settings" và nhấp vào "Apply Now" để lưu cài đặt cập nhật Windows mới.


Biểu tượng trạng thái dịch vụ sau đó sẽ chuyển sang màu đỏ để cho thấy rằng bạn đã chặn thành công dịch vụ Windows Update.

Đến đây bạn đã sở hữu đến 6 cách làm thế nào để tắt dịch vụ cập nhật tự động trên Windows 11. Nhưng vẫn phải nhắc lại Cập nhật là vấn đề hết sức quan trọng đối với người dùng máy tính. Tuy nhiên với bản dựng của Windows 11 là chúng ta cũng chỉ đang thử trải nghiệm.

Vì vậy chúng ta cứ tạm thời tắt chức năng update thường xuyên khi nào có những thông tin ổn định chúng ta lại cập nhật thêm 1 lần cho đến khi nào Mircosoft công bố chính thức lúc đó chúng ta hãy mở chức năng update mặc định để máy tính được chạy ổn định nhé. Hẹn gặp lại các bạn!

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

Cách sửa lỗi các ứng dụng trên windows 11 thiếu file DLL

Cách sửa lỗi các ứng dụng trên windows 11 thiếu file DLL

Tìm hiểu, hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển lò sấy Helios 2

Tìm hiểu, hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển lò sấy Helios 2

Xử lý mã lỗi Windows 10 Store: 80072EFF, 80072EFD, 0X80072EE7, 801901F7, 0x80131500

Xử lý mã lỗi Windows 10 Store: 80072EFF, 80072EFD, 0X80072EE7, 801901F7, 0x80131500

Những vấn đề xung quanh Windows 11 và cách khắc phục

Những vấn đề xung quanh Windows 11 và cách khắc phục

Hướng dẫn cách cấu hình kết nối tên miền với CloudFlare

Hướng dẫn cách cấu hình kết nối tên miền với CloudFlare

Tổng hợp và cách khắc phục lỗi khi sử dụng HomePod

Tổng hợp và cách khắc phục lỗi khi sử dụng HomePod

Hướng dẫn khắc phục lỗi tải ứng dụng trên App Store

Hướng dẫn khắc phục lỗi tải ứng dụng trên App Store

Một loạt website không thể truy cập do lỗi SSL LetsEncrypt

Một loạt website không thể truy cập do lỗi SSL LetsEncrypt

Cách khắc phục và mở khoá iPhone bị vô hiệu hoá

Cách khắc phục và mở khoá iPhone bị vô hiệu hoá

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng

Cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng

Top War: Battle Game - Trò chơi chiến thuật đỉnh cao của thời đại

Top War: Battle Game - Trò chơi chiến thuật đỉnh cao của thời đại

Tin mới cập nhật

Oppo tham gia cuộc đua sản xuất chip - Đối đầu với các ‘ông trùm’ công nghệ

Oppo tham gia cuộc đua sản xuất chip - Đối đầu với các ‘ông trùm’ công nghệ

Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực kiểm tra và đôn đốc tiến độ bàn giao mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua địa phận Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực kiểm tra và đôn đốc tiến độ bàn giao mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua địa phận Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Những tỉnh nào được xác định thuộc trạng thái bình thường mới?

Những tỉnh nào được xác định thuộc trạng thái bình thường mới?

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 22/10: Thị trường tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp

Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 22/10: Thị trường tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp

Cần mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - kế toán - thuế

Cần mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - kế toán - thuế

'Bóng ma' lạm phát của đeo đẳng thế giới trong thời gian dài sắp tới

'Bóng ma' lạm phát của đeo đẳng thế giới trong thời gian dài sắp tới

Độc đáo phiên chợ mini đổi rác lấy nông sản sạch ở Hà Nội

Độc đáo phiên chợ mini đổi rác lấy nông sản sạch ở Hà Nội

Apple Watch 7 bị lục tung nội thất cho thấy không có nhiều thay đổi hiệu năng

Apple Watch 7 bị lục tung nội thất cho thấy không có nhiều thay đổi hiệu năng

‘Vượt mặt’ Trung Quốc, Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất

‘Vượt mặt’ Trung Quốc, Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất

CEO Intel hy vọng thuyết phục được Apple trong cuộc chiến vi xử lý

CEO Intel hy vọng thuyết phục được Apple trong cuộc chiến vi xử lý

eTax Mobile ứng dụng tra cứu thuế thu nhập cá nhân trên thiết bị di động

eTax Mobile ứng dụng tra cứu thuế thu nhập cá nhân trên thiết bị di động

Bản tin cổ phiếu công nghệ 22/10: Grab kỳ vọng IPO thuận lợi nhờ dịch vụ giao hàng

Bản tin cổ phiếu công nghệ 22/10: Grab kỳ vọng IPO thuận lợi nhờ dịch vụ giao hàng

Tin đọc nhiều

Một loạt website không thể truy cập do lỗi SSL LetsEncrypt

Một loạt website không thể truy cập do lỗi SSL LetsEncrypt

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Mẹo và thủ thuật về iPhone 11 mà bạn nên biết

Thủ thuật cài đặt và tải ứng dụng bị chặn trên CH Play cho HĐH Android

Thủ thuật cài đặt và tải ứng dụng bị chặn trên CH Play cho HĐH Android

Hướng dẫn chơi Google Doodle đảo quán quân khởi tranh!

Hướng dẫn chơi Google Doodle đảo quán quân khởi tranh!

Sửa lỗi máy in không in được trên Windows 11

Sửa lỗi máy in không in được trên Windows 11

Cách khắc phục lỗi TPM 2.0 khi cài đặt Windows 11

Cách khắc phục lỗi TPM 2.0 khi cài đặt Windows 11

Tăng tốc Windows 11: Cách tối ưu hóa hiệu năng mới nhất

Tăng tốc Windows 11: Cách tối ưu hóa hiệu năng mới nhất

Đề thi và đáp án vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh, Hà Nội năm 2020-2021

Đề thi và đáp án vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh, Hà Nội năm 2020-2021

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, và iPhone 11 Pro Max

Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 11, iPhone 11 Pro, và iPhone 11 Pro Max

Hàng loạt điện thoại Samsung gặp lỗi phần mềm, nguyên nhân, cách khắc phục

Hàng loạt điện thoại Samsung gặp lỗi phần mềm, nguyên nhân, cách khắc phục

Video xem nhiều

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Mazda2 2021 Collection ra mắt Thái Lan: Bản nâng cấp vượt trội về công nghệ

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Honda MSX 125 Grom 2021 mẫu xe côn tay phiên bản đường đua

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Hà Nội họp khẩn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Báo cáo về trường hợp thứ 17 nhiễm Covid 19

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Lộ diện siêu xe hypercar Czinger 21C tăng tốc 0-100km/h chưa tới 2 giây

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Xiaomi ra mắt Mi 10 và Mi 10 Pro: chip Snapdragon 865 và camera 108MP

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Một ngày trải nghiệm giấc mơ trở thành tay đua F1 chuyên nghiệp ở Nhật Bản

Bắc Sơn mây hát

Bắc Sơn mây hát

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hà Nội: Người dân cần nhiều giấy tờ hơn là 'Giấy đi đường'
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019
Tiến sĩ Trần Văn Mạnh (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đánh giá, việc phát triển sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao nói riêng và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nói chung là hướng đi đúng, tạo động lực mới cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Kinh nghiệm quá hữu ích. Cần phổ biến ngay cho các cháu nhỏ.
Chúc mừng ngày thành lập ngành Bưu điện Việt Nam
Bài viết rất hay và ý nghĩa về eKGIS và hội thảo CNTT. Cảm ơn tác giả
Tình yêu , cống hiến ,nổ lực đã vượt qua những trở ngại tưởng chừng như không bao giờ qua được. Chúc Mừng Con người Đẹp , chúng tôi luôn tự hào !
Giờ mình mới biết - Chúc mừng chúc mừng con người Đẹp
Một con người dùng cả một cuộc đời cho tình yêu thiên nhiên . Ông đã đóng góp cống hiến cho nghành thực vật học nước nhà bảo tồn phát triển những loài lan quí hiếm . Xin chúc ngài có một sinh nhật ngài ấm áp hạnh phúc bên người thân . Mong xã hội và trên toàn thế giới có nhiều người tâm huyết như ông . Xin chúc cho tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước TL & VN luôn bền chặt và thắm thiết . VN luôn yêu quí các bạn !
Con này chắc không bằng con Netgear Orbi RBS40 đâu mình đã dùng thử và đã lắp đặt nhiều nhà , cơ quan, resort , văn phòng , showroom . Con netgear Orbi có app kiểm tra từ xa và loại đối tượng thông qua tắt ip đối tượng đó
Nhu cầu tuyển dụng tăng gấp đột biến 4 lần trong một thời gian ngắn điều đó phản ánh tỉ lệ thất nghiệp trong những tháng đầu năm là 3/4 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đây là một điều đáng buồn, rồi các cử nhân, kỹ sư sẽ đi đâu về đâu trong giai đoạn bất ổn này. Để cân bằng lại có thể mất một thời gian dài.