Cách dừng Update tự động trên Windows 11

Văn Ký
14/08/2021 11:25
D

Windows 11 được thiết kế lại theo cách thức mới đem lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Nhưng đôi khi bạn gặp phải sự phiền toái bởi các phiên bản cập nhật Windows 11 tự động tải xuống và cài đặt. Hãy theo dõi cách tạm thời loại bỏ sự phiền toái này.

Microsoft đã giới thiệu bản dựng trước Windows 11 cho Người dùng nội bộ với vô số tính năng và nâng cấp mới thú vị so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, hệ điều hành vẫn giữ lại một số điểm cũ của nó từ Windows 10.

Một trong số đó là các bản cập nhật tự động khiến người dùng khó chịu. Điều tồi tệ hơn là giống như Windows 10, Microsoft thậm chí không cung cấp một cách dễ dàng để dừng hoặc tắt các bản cập nhật tự động trong Windows 11.

Dừng cập nhật tự động trên Windows 11

Microsoft có thể không cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để dừng tự động cập nhật trong Windows 11, nhưng bạn có thể tắt cập nhật tự động bằng một số thủ thuật tạm thời sau đó bạn có thể kích hoạt lại.

Cách 1: Tạm dừng Tự động cập nhật trong Windows 11

Một trong những cách dễ nhất để ngăn cập nhật Windows tự động là sử dụng tùy chọn "Tạm dừng cập nhật”. Tuy nhiên, như bạn đã biết ở trên, đây không phải là giải pháp vĩnh viễn vì nó sẽ chỉ tạm dừng tự động cập nhật trong 7 ngày chứ không dừng hoàn toàn. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định, vì vậy đây là cách tạm dừng các bản cập nhật Windows 11 trong một tuần.

Để tạm dừng cập nhật tự động Windows 11, hãy truy cập "Cài đặt -> Windows Update”Và nhấp vào "Pause for 1 week".


Máy tính của bạn sẽ không còn tự động tải xuống các bản cập nhật trong bảy ngày tới. Tất nhiên, bạn có thể cập nhật PC của mình theo cách thủ công bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian này

Cách 2: Thiết lập kết nối được đo lường

Một thủ thuật tiện lợi khác để vô hiệu hóa các bản cập nhật Windows 11 tự động là chỉ định kết nối Wi-Fi hoặc Ethernet của bạn là được đo. Windows 11 không tự động tải xuống các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường, nghĩa là bạn có thể hạn chế các bản cập nhật tự động trên hệ thống của mình theo cách này.

Đây là cách bạn làm điều đó:

Mở Cài đặt (sử dụng phím Windows + phím tắt I) và đi tới "Network & Internet” Từ thanh bên trái. Bây giờ bạn sẽ thấy mạng (Wi-Fi hoặc Ethernet) mà PC của bạn được kết nối. Bấm vào "Properties” từ mạng bạn đang kết nối.


Tiếp theo, bật nút "Metered connection” để chuyển đổi

Theo mặc định, Windows không tự động tải xuống các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường. Để đảm bảo rằng cài đặt không thay đổi bằng cách nào đó trên thiết bị của bạn, hãy chuyển đến "Settings -> Windows Update -> Advanced options". Tại đây, hãy đảm bảo rằng "Download update over metered” Đã được đặt "Off"


Bạn có thể đặt nhiều kết nối trong Windows 11 dưới dạng được đo, do đó có thể dừng cập nhật tự động cho tất cả các mục đích thực tế. Tất nhiên, bạn có thể tải xuống và cài đặt thủ công các bản cập nhật qua các kết nối được đo lường bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Cách 3: Tắt dịch vụ cập nhật Windows 11

Một cách để dừng cập nhật tự động Windows 11 qua bất kỳ loại kết nối internet nào là tắt dịch vụ Windows Update. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước bên dưới:

Mở "Run” Hộp thoại (sử dụng phím tắt Windows + R), nhập services.msc trong trường văn bản và nhấn Enter.

Trên cửa sổ Dịch vụ, cuộn xuống dưới cùng và nhấp đúp vào "Windows update". Thao tác này sẽ mở cửa sổ thuộc tính Windows Update.

Trên cửa sổ thuộc tính, hãy đi đến tab "General” hãy chọn "Disabled” từ menu thả xuống, sau đó nhấp vào"OK" hoặc "Apply" để lưu cài đặt cập nhật.

Khi bạn làm đến đây, Windows 11 của bạn sẽ không tự động cập nhật nữa. Nếu bạn muốn bật lại cập nhật tự động trên PC chạy Windows 11 của mình, hãy truy xuất lại đường dẫn của bạn và chọn "Automatic" theo cách làm như trên rồi nhấn "OK" nhé.

Cách 4: Dừng cập nhật tự động Windows 11 bằng Regedit

Ghi chú: Thực hiện các thay đổi đối với Registry có thể làm rối loạn quá trình cài đặt Windows của bạn, vì vậy hãy chú ý đến những gì bạn đang làm. Bạn cũng nên kích hoạt và tạo bản Backup hệ thống trước khi tiếp tục. Bạn có thể tham khảo mục Tạo System Restore trong bài viết Tăng tốc Windows 11 Ở đây!

Để dừng vĩnh viễn các bản cập nhật tự động trong Windows 11 bằng cách sử dụng lệnh "Regedit" hãy làm theo các bước bên dưới:

Trong Windows Search gõ và tìm kiếm từ Regedit sau đó nhấn vào đó để mở cửa sổ Windows Registry Editor trên máy tính của bạn. 


Trong cửa sổ Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến vị trí sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows.

Sau đó, hãy kiểm tra xem một khóa được gọi là Cập nhật hệ điều hành Window đã tồn tại trong thư mục Windows.

Nếu có, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy tạo một khóa mới tại đây và đặt tên là "WindowsUpdate”. Để tạo khóa, hãy nhấp chuột phải vào thư mục Windows rồi chọn "New" -> "Key".


Nếu khóa WindowsUpdate đã có, bạn có thể tìm một khóa có tên là "AU” trong thư mục đó. Nếu chưa có, hãy tạo một khóa mới trong WindowsUpdate và gọi nó là AU. Trong cả hai trường hợp, hãy tạo một DWORD mới (giá trị 32-bit) dưới khóa AU.

Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào AU trên thanh bên trái và chọn "Mới"-> DWORD (giá trị 32-bit)". Đặt tên cho mục này "NoAutoUpdate" (Không có dấu ngoặc kép).


Cuối cùng, nhấp đúp vào DWORD mới được tạo và thay đổi giá trị của nó từ 0 thành 1. Bấm OK để lưu các thay đổi.


Thay đổi sẽ có hiệu lực sau khi bạn khởi động lại PC của mình. Sau khi bạn làm điều đó, cập nhật tự động sẽ bị vô hiệu hóa trên máy tính Windows 11 của bạn.

Cách 5: Tắt cập nhật tự động Windows 11 bằng Group Policy Editor

Ghi chú: Group Policy Editor không có sẵn chính thức trong Windows 11 Home. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trên Windows 11 Home bằng cách làm theo hướng dẫn này. Phương pháp được mô tả trong bài viết được liên kết ban đầu được nghĩ ra cho Windows 10, nhưng nó hoạt động hoàn toàn tốt trong Windows 11.

Đầu tiên, mở Local Group Policy Editor trên máy tính của bạn. Để làm điều đó, hãy mở "Run". Bây giờ gõ vào gpedit.msc và nhấn Enter để mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm.


Trong cửa sổ Group Policy Editor, di chuyển đến đường dẫn sau bằng cách sử dụng thanh bên trái: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update -> Manage end user experience.

Tiếp theo, nhấp đúp vào mục nhập có nội dung "Configure Automatic Update".


Trên trang cấu hình cập nhật tự động, hãy chọn "Disabled” Và nhấp vào "OK” hoặc là "Apply” để lưu lại. Thao tác đó hiện sẽ tắt cập nhật tự động trên PC Windows 11

Ghi chú: Khi trạng thái của chính sách này được đặt thành "Đã tắt”, mọi bản cập nhật có sẵn phải được tải xuống và cài đặt theo cách thủ công.

Cách 6: Sử dụng Windows Update Blocker Utility

Bên cạnh các công cụ tích hợp, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí của bên thứ ba có tên Windows Update Blocker để dừng cập nhật Windows tự động trên Windows 11.

Chương trình portable cũng hoạt động hoàn hảo cho Windows 11. Nó cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để chặn các bản cập nhật Windows và cho đến nay, là lựa chọn thuận tiện nhất. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng tiện ích Windows Update Blocker để tắt hoặc tắt cập nhật tự động trên Windows 11

Tải xuống và giải nén Windows Update Blocker trên PC chạy Windows 11 của bạn

Sau đó, nhấp đúp vào tệp Wub.exe hoặc Wub_x64.exe trên hệ thống 64-bit để chạy


Ghi chú: Bạn sẽ cần một công cụ lưu trữ tệp như WinRAR, WinZip hoặc 7Zip để giải nén tệp WUB. 

Sau khi ứng dụng tải lên, hãy chọn nút "Disable Updates", Chọn "Protect Services Settings" và nhấp vào "Apply Now" để lưu cài đặt cập nhật Windows mới.


Biểu tượng trạng thái dịch vụ sau đó sẽ chuyển sang màu đỏ để cho thấy rằng bạn đã chặn thành công dịch vụ Windows Update.

Đến đây bạn đã sở hữu đến 6 cách làm thế nào để tắt dịch vụ cập nhật tự động trên Windows 11. Nhưng vẫn phải nhắc lại Cập nhật là vấn đề hết sức quan trọng đối với người dùng máy tính. Tuy nhiên với bản dựng của Windows 11 là chúng ta cũng chỉ đang thử trải nghiệm.

Vì vậy chúng ta cứ tạm thời tắt chức năng update thường xuyên khi nào có những thông tin ổn định chúng ta lại cập nhật thêm 1 lần cho đến khi nào Mircosoft công bố chính thức lúc đó chúng ta hãy mở chức năng update mặc định để máy tính được chạy ổn định nhé. Hẹn gặp lại các bạn!

Theo Tạp chí Điện tử

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

ChatGPT có khả năng truy cập Internet không giới hạn để cung cấp thông tin mới nhất

ChatGPT có khả năng truy cập Internet không giới hạn để cung cấp thông tin mới nhất

Hướng dẫn cách sử dụng chatbot AI Bard của Google mới nhất

Hướng dẫn cách sử dụng chatbot AI Bard của Google mới nhất

Cách cài đặt theo dõi lịch âm trên điện thoại di động

Cách cài đặt theo dõi lịch âm trên điện thoại di động

Những STT, lời chúc hay và ý nghĩa cho Xuân Quý Mão 2023

Những STT, lời chúc hay và ý nghĩa cho Xuân Quý Mão 2023

Cách sửa lỗi iPhone 14 không nhận SIM cơ bản nhất

Cách sửa lỗi iPhone 14 không nhận SIM cơ bản nhất

Những tính năng mới từ Android cho công việc trở nên hiệu quả

Những tính năng mới từ Android cho công việc trở nên hiệu quả

Cách tắt, bật tính năng tự động phát trong Apple Music

Cách tắt, bật tính năng tự động phát trong Apple Music

Apple phát hành iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1 để sửa lỗi lỗ hổng bảo mật

Apple phát hành iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1 để sửa lỗi lỗ hổng bảo mật

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Hướng dẫn tắt tính năng mở màn laptop Lenovo máy tự khởi động

Hướng dẫn tắt tính năng mở màn laptop Lenovo máy tự khởi động

Vì sao iPhone phải cập nhật iOS 15.6 ngay lập tức?

Vì sao iPhone phải cập nhật iOS 15.6 ngay lập tức?

Đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị Smarthome

Đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị Smarthome

Tin mới cập nhật

Lễ tốt nghiệp 'Hành trình hạnh phúc' khóa 2 năm 2023 cho học viên Nghị Lực Sống

Lễ tốt nghiệp 'Hành trình hạnh phúc' khóa 2 năm 2023 cho học viên Nghị Lực Sống

Chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng và thúc đẩy kinh tế biển

Chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng và thúc đẩy kinh tế biển

Tại sao mống mắt được thu thập làm dữ liệu căn cước

Tại sao mống mắt được thu thập làm dữ liệu căn cước

ezCloud tham dự Ngày hội Tư vấn Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

ezCloud tham dự Ngày hội Tư vấn Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Bosch tổ chức thành công sự kiện 'Future Orientation'

Bosch tổ chức thành công sự kiện 'Future Orientation'

Visa đồng hành cùng Base tại sự kiện Base SaaS Day 2023

Visa đồng hành cùng Base tại sự kiện Base SaaS Day 2023

Hitachi Energy khánh thành nhà máy biến áp hiện đại tại Bắc Ninh

Hitachi Energy khánh thành nhà máy biến áp hiện đại tại Bắc Ninh

'Năm mới phải tới - ASUS mới, mở hành trình mới'

'Năm mới phải tới - ASUS mới, mở hành trình mới'

Phát triển thương mại điện tử Việt Nam bền vững

Phát triển thương mại điện tử Việt Nam bền vững

JBL Authentics 200: món quà đậm chất cổ điển

JBL Authentics 200: món quà đậm chất cổ điển

'Thủ phủ công nghiệp' Bắc Ninh ước tính tăng trưởng âm, hiếm thấy sau chục năm

'Thủ phủ công nghiệp' Bắc Ninh ước tính tăng trưởng âm, hiếm thấy sau chục năm

Baemin và hành trình chấm dứt trên thị trường Việt Nam

Baemin và hành trình chấm dứt trên thị trường Việt Nam

Tin đọc nhiều

Cách thay đổi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10, 11

Cách thay đổi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10, 11

VieON: Các gói dịch vụ, giá cả, cách hủy và nhiều hơn thế

VieON: Các gói dịch vụ, giá cả, cách hủy và nhiều hơn thế

Cách tạo và xóa Mã khóa màn hình Zalo

Cách tạo và xóa Mã khóa màn hình Zalo

Cách tạo Blend playlist trong Spotify

Cách tạo Blend playlist trong Spotify

Sửa lỗi máy in không in được trên Windows 11

Sửa lỗi máy in không in được trên Windows 11

Cách xóa dòng chữ Activate windows 10, 11

Cách xóa dòng chữ Activate windows 10, 11

Cách nhắn tin Zalo bằng giọng nói không cần gõ bàn phím trên iPhone

Cách nhắn tin Zalo bằng giọng nói không cần gõ bàn phím trên iPhone

Hướng dẫn chơi Google Doodle đảo quán quân khởi tranh!

Hướng dẫn chơi Google Doodle đảo quán quân khởi tranh!

Ứng dụng trên smartphone để xác định bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh

Ứng dụng trên smartphone để xác định bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh

Cách chuyển tập tin sang máy tính mới

Cách chuyển tập tin sang máy tính mới

Video xem nhiều

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Đại học Miami tạo ra cảm biến chất lượng không khí phát hiện Covid-19

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Ford F-150 Lightning 2022 ra mắt: Bán tải chạy điện giá khởi điểm chưa đến 40 nghìn USD

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Thông điệp lan tỏa mùa dịch COVID-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Clip: Khuyến cáo đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng tại khu dịch vụ trong dịch Covid-19

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

Cỗ xe lai phản lực tăng tốc từ 0 - 1010 km/h trong 50 giây tham vọng phá kỷ lục thế giới

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

“Rắn tiên tri” dự đoán đội tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Làm thế nào để nâng cao tương tác giữa loa và phòng nghe hiệu quả

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Trực tiếp: Apple ra mắt Iphone 11 tại Cupertino, California, Mỹ

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Sếp nhà bán lẻ làm lộ ngày bán iPhone 11

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Chiếc điều hòa cá nhân này của Sony là tất cả những gì bạn cần để sống sót qua mùa hè nóng nực

Những gì bạn muốn biết về 5G

Những gì bạn muốn biết về 5G

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?

Bàn về tầm nhìn và các trụ cột của công nghệ thông tin di động 6G
04/03/2022
Chip xử lý A15 Bionic của Apple có gì mới
15/09/2021
Sex Education mùa 3 được Netflix công chiếu vào 17/9
14/09/2021
iPhone 13 không thay đổi nhiều về ngoại hình, camera được nâng cấp mạnh
13/09/2021
Cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 13 và Apple Watch 7
10/09/2021
VNEID của Bộ Công an khác các ứng dụng đang được vận hành?
10/09/2021
'Cái tôi' thời 4.0 và tính hai mặt của mạng xã hội
04/09/2021
'Muôn màu' cảm xúc của trẻ trong ngày khai giảng online
24/08/2021
Chủ tịch Chu Ngọc Anh giải toả 'ách tắc' về Giấy đi đường cho người dân Thủ đô
10/08/2021
Hàng loạt Macbook M1 tự dưng vỡ màn hình, Apple có đồng ý bảo hành?
02/08/2021
6 bộ phim hay nhất để xem trên VieON
29/01/2021
Bắc Ninh: Không ký kết triển khai dự án Owifi 5G với CSE Singapore
27/06/2020
Bị World Bank cấm dự thầu 7 năm, công ty Sao Bắc Đẩu thừa nhận sai sót
27/06/2020
Wefinex - Mô hình hoạt động đa cấp "đội lốt" đầu tài chính trên mạng internet
10/06/2020
Khai trừ MISA khỏi Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam
27/05/2020
Chuyển đổi số - Nên hiểu như thế nào cho đúng
25/05/2020
Chống thất thu thuế là thách thức lớn đối với nền kinh tế số
29/04/2020
Cách chuyển tập tin sang máy tính mới
10/11/2019
VNPT, MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trước năm 2021
20/08/2019
5G thay đổi tương lai của bạn như thế nào?
26/07/2019
Nhận diện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
25/07/2019
Truyền hình OTT - Hướng đi mới của các “nhà Đài”
24/07/2019